จ๊ะ อาร์สยาม ถวายเครื่องสูบน้ำ ให้สำนักแม่ชีปฏิบัติธรรมเขาพระ

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งสาวที่คนทั้งประเทศต่างหลงรักเป็นอย่างมาก สำหรับ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย เพราะตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาในวงการบันเทิง สาวแซ่บคนนี้ก็มีตารางานจ่อคิวรอยาวเป็นห่างว่าว จนแทบจะไม่มีช่วงว่างให้ได้พักหายใจ และด้วยความพยายาม บวกกับความตั้งใจในทุกๆ ผลงานที่ทำ จึงทำให้วันนี้ จ๊ะ อาร์สยาม กลายเป็นหนึ่งในลูกทุ่งสาวแห่งยุค ที่แฟนๆ หลายคนต่างก็ยกให้เป็นไอดอล

 

 

และหากใครนั้นติดตาม สาวจ๊ะ อยู่บ่อยๆ จะทราบว่า สาวจ๊ะ นั้นชอบทำบุญมาก สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา จากกรณีนางเล็ก จิตร์หาญ หรือ คุณเเม่ของราชินีเพลงลูกทุ่ง อย่าง พุ่มพวง ดวงจันทร์  นั้นได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยวัย 84 ปี

 

 

สาวจ๊ะ อาร์สยาม ได้ร่วมทำบุญงานฌาปนกิจ คุณแม่ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่ง จ๊ะ อาร์สยาม ได้ร่วมทำบุญเป็นเงินสด จำนวน 1 หมื่นบาทอีกด้วย 

 

 


 

 

และก่อนหน้านี้ สาวจ๊ะ นั้นก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพพร้อมคลิปวีดิโอ ลงบนอินสตราเเกรม ขณะที่ตนเอง นั้นได้นำบุญมาฝากเเฟนๆ เพราะตนเองนั้นได้ร่วมทำสร้างเมรุมาเป็นงวดที่ 2 ซึ่งครั้งนี้  สาวจ๊ะ ได้สมทบปัจจัยจำนวน 2 แสนบาทเลยทีเดียว 

 

 

อีกทั้งเมื่อวันเกิด สาวจ๊ะ ยังได้โพสต์ระบุข้อความว่า เมรุที่จ๊ะ และทุกคนร่วมสร้าง ตอนนี้ใกล้จะเสร็จแล้วนะคะ วัดบ้านโนนสวรรค์ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ใครอยากร่วมบุญ ธ.กรุงเทพ 9147053111 น.ส.นงผณี มหาดไทย นะคะ #อนุโมทนาบุญด้วยน๊า

 

 

 

จ๊ะ อาร์สยาม สร้างเมรุถวายวัด

 

 

 

เเละล่าสุด สาวจ๊ะ นั้นก็ได้ไปทำบุญครั้งใหญ่ โดยการปฏิบัติธรรม ที่สำนักแม่ชีปฎิบัตธรรมเขาพระ

สาวจ๊ะ ยังได้โพสต์อีกว่า ลาสิกขาแล้วนะคะ เอาบุญมาฝากทุกคน
. ครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง ได้มีโอกาสทำบุญถวายเครื่องสูบน้ำจากแม่น้ำสู่ยอดเขา จำนวนเงิน 53,000 บาท และได้ถวายค่าน้ำ ค่าไฟ เดือนพฤษภาคม จำนวน 10,000 บาท
. ขอบคุณสายบุญที่ช่วยสมทบ พี่เป็ด 10,000 พี่เป็ก 2,000 พี่แก้ม 1,000 แพรวนี่ 900 อาเจื้อย 500 พี่โจ 500 และเอ๋ย 500 
#สาธุ #รับบุญกันนะคะ #แบ่งบุญให้ทุกคนน๊าาาาา 

 

 

 

จ๊ะ อาร์สยาม ถวายเครื่องสูบน้ำ จากแม่น้ำสู่ยอดเขา 

 

 

 

ขอบคุณ : jaja_nongpanee


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บันเทิงอัพเดท  เจ้าสำนักปฏิบัติธรรม  จ๊ะ อาร์สยาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ