สาวควักเงินเกือบล้าน ซื้อที่จอดรถพรีเมียม แต่จอดแล้วกลับเปิดประตูไม่ได้

เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องช้ำใจทั้งนั้นไม่ใช่แค่สาวคนนี้ เมื่อไม่นานมานี้สาวจีนรายหนึ่งได้ออกมาร้องเรียนเนื่องจากตนเองยอมควักเงินราว 2 แสนหยวนเพื่อซื้อที่จอดให้กับรถหรูของตน แต่กลับต้องมานั่งปวดใจ เมื่อที่จอดนั้นแสบแคบแม้จะเปิดประตูลงจากรถยังทำไม่ได้เลย

 

สาวจีนรายหนึ่ง ยอมควักเงินซื้อที่จอดรถด้วยเงิน 2 แสนหยวนหรือราวๆ 908,000 บาท ด้วยความคิดที่ว่าที่นี้เป็นที่จอดรถพรีเมียมในตัวเมืองหนานหนิง แต่สุท้ายก็เกิดปัญหาขึ้นจนได้ เมื่อพื้นที่ดังกล่าว อยู่ใกล้ลฟต์ในตัวที่จอดรถ ซึ่งระหว่ากำแพง 2 ฝั่ง ที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับจอดรถ แต่ไม่พอสำหรับที่จะเปิดประตูออกจากรถ

 

.


ซึ่งทางเดียวที่เธอจะออกจากรถได้นั้นคือการปีนออกทางหลังคารถเท่านั้น (คิดดูว่าถ้าไม่ใช่รถที่เปิดหลังคาได้จะเป็นอย่างไร) โดยเธอซื้อพื้นที่จอดรถนี้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่เธอไม่ได้ทำการตรวจสอบก่อน

 

 

จนกระทั่งได้ใช้งานเมื่อไม่นานมานี้ พอเธอทำเรื่องขอเงินคืน เจ้าของพื้นที่กลับปฏิเสธที่จะคืนเงิน พร้อมอ้างว่าได้ทำการยื่นคืนภาษีไปแล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถคืนเงินให้เธอได้ และแนะนำให้เธอขายต่อพื้นที่นี้ให้แก่ผู้อื่นแทน

 


อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมายได้ระบุว่า ที่จอดรถควรมีพื้นที่รอบคันอย่างน้อย 60 ซ.ม. เธอจึงตัดสินใจนำเรื่องขี้นศาลเพื่อดำเนินการในที่สุด และอยู่ในระหว่างดำเนินการ

 

.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนหลอก  ที่จอดรถ  ประเทศจีน  ต่างประเทศ  สาวจีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ