ยายแป้น หญิงชราขายถั่วต้มถุงละ 20 บ. ได้บ้านใหม่ยิ้มไม่หุบ

เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ชื่นชมอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Mint Sawitree" ได้โพสต์บอกเล่าถึงชีวิตของคุณยายชราท่านหนึ่งชื่อ "ยายแป้น" ระบุว่า...ชีวิตใหม่ยายแป้นขายถั่วได้บ้านหลังใหม่แล้ว คุณยายดีใจมากยิ้มไม่หยุดเลย ซึ่งก่อนหน้านั้นยายแป้นนั่งขายถั่วต้มถุงละ 20 บาท อยู่ที่หน้าวัดศรีษะละเริง อ.เมืองโคราช จ.นครราชสีมา โดยเมื่อเรื่องราวของยายแป้นถูกแชร์ในโซเชียลทำให้มีผู้ใจบุญเข้ามาร่วมบริจาค และช่วยเหลือ

 

 

โดยมีรายละเอียดดังนี้ วันนี้แวะเข้าไปเยี่ยมคุณยายและดูบ้านใหม่ของคุณยายแป้น ยอดเงินที่บริจาคให้คุณยายนั้น คุณยายได้เบิกถอนเงินส่วนหนึ่งออกมาต่อเติมบ้านเพราะบ้านคุณยายชำรุดทรุดโทรมมาก ลุงผู้ใหญ่ลีคอยเป็นธุระดูแลจัดการและช่วยเหลือคุณยายทุกขั้นตอนทุกอย่าง คุณยายเพิ่งทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 มีคนใจบุญและชาวบ้านนำอาหารและผลไม้มาช่วยร่วมในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของคุณยายในครั้งนี้ด้วย และยังมีทีมงานคนค้นฅนร่วมบริจาคทำห้องน้ำให้คุณยายแป้นจำนวน 42,000 บาท ตอนนี้คุณยายดีใจมาก ยิ้มไม่หยุดเลย บอกว่าชอบบ้านใหม่มาก ยังชวนนอนบ้านยายอีกด้วยนะ

 

 


ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้ช่วยเหลือคุณยายแป้นนะคะ คนละเล็กคนละน้อยแต่ทำให้คุณยายแป้นได้มีชีวิตใหม่ ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องร้องไห้เหมือนแต่ก่อน ใครผ่านไปแถววัดศีรษะละเริงไปหาคุณยายได้นะคะ คุณยายขายถั่วต้มทุกวัน ใครที่อยากจะไปหาคุณยายที่บ้านหรือนำของเครื่องใช้ไปมอบให้กับคุณยาย สามารถติดต่อผ่านลุงผู้ใหญ่ลีได้เลยนะคะ ขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกัน

 

 

 

ยายมีความสุข

 

 

 

 

ขอบคุณ : Mint Sawitree และ กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มใจป้ำซื้อ "บ้านโบราณอายุเกือบร้อยปี" ทุ่มทุนรีโนเวท จนได้บ้านสวยตระการตา

"เจ้าตูบ" ถูกทิ้ง วิ่ง-กระโจนไปรอบๆรถ ตามเจ้านาย ล่าสุดได้บ้านใหม่ ชีวิตดีกว่าเดิม (คลิป)

หนุ่มแฉยับ ซื้อบ้านหรูริมทะเลสาบ 80 ล้าน กลับไม่ได้บ้านตามสัญญา ลั่น! เจ้าของเป็นถึงไฮโซ แต่ไร้ความรับผิดชอบ! (คลิป)

ฐานทัพเรือพังงาระดมกำลัง ขนย้ายวัสดุก่อสร้างบ้านให้ชาวมอแกน พบปัญหาน้ำขึ้นลง ต้องใส่เรือเล็กและทำสะพานในการขนย้าย คาด 30 วัน ได้บ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายถั่ว  สร้างบ้านให้ยาย  ยาย  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ