ผบ.ทบ.เสียใจกับครอบครัว จ.ส.อ.สมชาย สั่งกองทัพดูแลให้สมเกียรติและดีที่สุด

จากกรณี จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ เสียชีวิตจากการปกป้องลูกศิษย์ในช่วงการฝึกสถานีลูกระเบิดขว้าง เช้าวันที่ (4 มิถุนายน 2562) เสียงระเบิดขว้างดังกระหึ่มทั่วสนามฝึก เพื่อภาระกิจผลิตชายไทยเข้ารับราชการทหารปกป้องบ้านเมือง นักเรียนนายสิบได้เข้าสถานีระเบิดขว้าง

 

 

ทำการฝึกวิธีการขว้างระเบิด ดึงสลักๆได้ดีดออกจากลูกระเบิด แต่แล้วนักเรียนกำมือไม่ปล่อยไม่ขว้างออกไปอาจเป็นเพราะความตกใจ

 

 

จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกได้วิ่งเข้าไปแย่งลูกระเบิดออกจากมือเพียงเพื่อไม่ต้องการให้ศิษย์นั้นเกิดอันตราย สุดท้ายด้วยเวลาเพียง 5 วินาที ของกลไกล การทำงานลูกระเบิด จ่าสิบเอก สมชาย ถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ส่วนลูกศิษย์ได้รับบาดเจ็บ

 

 


ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการฝึก ของนักเรียนนายสิบ หลักสูตรนักเรียนนายสิบ รุ่นที่ 43 ของศูนย์การทหารราบ เมื่อช่วงสายของวันนี้เป็นผลให้มีครูฝึกเสียชีวิต 1 นาย คือ จ.ส.อ. สมชาย ธนบัตร

 

 

และนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสแขนซ้ายท่อนล่างฉีกขาด 1 นาย คือ นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม นั้น พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย พร้อมกำชับให้ทางต้นสังกัดได้ดูแลในเรื่องของสิทธิประโยชน์ ทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้สมเกียรติอย่างดีที่สุด.

 

 

ขอบคุณเพจที่นี่แปดริ้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ครูฝึก  เคลื่อนไหว  ทหาร  ระเบิด  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ