นักเรียนจับหมาใส่กระเป๋า หวังเอาไปเลี้ยงที่บ้าน หลังโรงเรียนมีนโยบายกำจัดสุนัข

เรียกได้ว่าเกือบทุกโรงเรียนในบ้านเรามักจะมีสุนัขเร่ร่อนเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และเพื่อแก้ปัญหานี้ทางหลายโรงเรียนจึงมีนโยบายกำจัดสุนัขจรจัดด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งวางยาและนำไปทิ้งข้างนอก และสำหรับนักเรียนบางคนก็มีความผูกพันกับสุนัขจรจัดเข้ามาในโรงเรียน จนรู้สึกว่าพวกมันเป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อทางโรงเรียนต้องการกำจัดเพื่อน 4 ขา พวกเขาจึงต้องทำบางอย่างเพื่อปกป้องพวกมัน เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ในกลุ่มรักหมาจัง สำหรับเรื่องราวของเด็กนักเรียนคนหนึ่งได้แบกสุนัขกลับบ้าน หลังทางโรงเรียน  มีนโยบายกำจัดสุนัขจรจัด โดยโพสต์ระบุข้อความว่า เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากทางโรงเรียนมีนโยบายกำจัดสุนัข สุนัข 2 9 ตัวที่เคยอยู่ในโรงเรียนก็ถูกนำไปปล่อยวัด บ้างก็ว่าถูกนำไปทิ้งขยะ 

 

 

เนื่องจากไม่มีใครรับเลี้ยงพวกมัน แต่นักเรียนคนหนึ่งไม่อยากให้ชะตาชีวิตของเพื่อน 4 ขาจบลงแบบนั้น เขาจึงรับเลี้ยงน้องหมาหนึ่งในนั้น และพากลับบ้าน ส่วนอีกตัวตอนแรกมีเด็ก ป. 2 รับเลี้ยงไป แต่เมื่อถึงบ้าน กลับโดนแม่ด่า เลยต้องแบกกลับมาที่โรงเรียนตามเดิม ดังนั้น ตอนนี้เหล่านักเรียนในโรงเรียนดังกล่าวจึงอยากให้ใครสักคนรับเลี้ยงเพื่อนของพวกเขาอีกตัวที่เหลือ มันจะได้ไม่ต้องเผชิญชีวิตในโลกอันโหดร้ายนี้เพียงลำพัง 

 

 


ทั้งนี้ หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมนักเรียนกลุ่มนี้ ว่าเป็นเด็กมีจิตใจดี มีความเมตตาต่อสัตว์ ซึ่งเจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่าจริงๆ แล้ว สุนัขในโรงเรียนนี้ทำหมันหมดแล้ว แต่สุนัขในละแวกใกล้เคียงยังไม่ทำหมัน และเมื่อมีลูกก็จะนำมาปล่อยในโรงเรียน จนกลายเป็นภาระของโรงเรียน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้โรงเรียนต้องกำจัดสุนัข

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยสุนัข  ผู้ใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ