โหรฟองสนานเตือนชาวราศีดวงตกอย่างแรง ระวังสูญเสีย พลัดพราก

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ทำนายดวงชะตาราศีตอนที่ 276 เมือง-เมษยังมีเกณฑ์สูญเสีย-พลัดพราก เผยคนราศีเมษดวงตก มีเกณฑ์ได้รับความสูญเสีย มีเกณฑ์พลัดพราก ระหว่าง 25 พฤษภาคม-30 ตุลาคม 2562

 

 

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 276 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
เมือง-เมษยังมีเกณฑ์สูญเสีย-พลัดพราก

ภาพลัคนาสถิตราศีเมษและเรื่องราวต่างๆของชีวิต
พฤหัสบดีจร5ที่ราศีพิจิก
เดินถอยหลังในนวางค์ขาดรอบแรก25พฤษภาคม-18มิถุนายน2562
กลับหน้าเข้านวางค์ขาดอีกรอบ 10-30ตุลาคม 2562

เมื่อมาครุ่นคิดคำนึงแล้วพบว่าสมญานามตัวโชคร้ายที่น้องนักข่าวบางคนตั้งให้ผู้เขียนขณะทำข่าวอยู่ไม่น่าจะได้มาเพราะความบังเอิญ ด้วยเหตุที่ว่าเมืาอใช้วิชาโหราศาสตร์ทำนายเรื่องร้ายๆแล้วก็มักจะเกิดขึ้นจริง ส่วนเรื่องดีๆทำนายไปมักไม่ค่อยเกิด(หรือเมื่อได้อะไรดีๆแล้วลืมคนทำนาย?) ในระดับที่บางคนห้ามผู้เขียนทำนายชะตาชีวิตให้ก็มี เพราะเข็ดขยาด

เช่นมีคราวหนึ่งที่ห้องนักข่าวรัฐสภา(เก่)น้องรักคนหนึ่งยื่นดวงสามีให้ดู ผู้เขียนทักไปว่าให้ระวังสุขภาพคุณพ่อ-หรือคุณแม่ (ไม่ได้ทำนายเรื่องตาย-เพราะจรรยาบรรณโหรห้ามไว้)น้องท้วงว่าไม่มีอะไร แต่อีกสองสัปดาห์ต่อมาคุณแม่สามีของน้องเข้าโรงพยาบาลแล้วไม่ได้ออกมาอีกเลย

อีกทั้งผู้เขียนเองได้ข้อสรุปส่วนตัวคือทำนายไป-รู้(เค้าโครง)อนาคตไป(บ้าง)มันก็แก้ไขหรือทำอะไรไม่ได้ กลายเป็นเพียงโหรได้ลองวิชาเท่านั้น แต่บางคนก็แย้งแบบให้กำลังใจว่าอย่างน้อยก็ได้ทำใจล่วงหน้า แต่ก็อีกนั่นแหละแม้จะทำใจล่วงหน้าเข้าใจธรรมชาติของชีวิตเกิดขึ้น-ตั้งอยู่-ดับไปแล้วคำทำนายสองครั้งก็เล่นเอาคนทำนายก็ช้อคคือ

คราวแรกคำทำนายเตือนน้ำตาจะนองแผ่นดิน(ออกทำทำนายตั้งแต่สิงหาคม2558เพื่อส่งต้นฉบับหนังสือศาสตร์แห่งโหรปี2559)ที่เมื่อได้ยินได้ฟังคำทำนายใหม่ๆหลายคนตีความต่างๆนานาเช่นสึนามิจะเข้า น้ำจะท่วมใหญ่ ฯลฯ

ครั้นเมื่อวันที่13ตุลาคม 2559ในหลวงรัชกาลที่9เสด็จสวรรคตคนทำนายเองก็ทำใจไม่ได้ไม่หลับไม่นอนนั่งจับเจ่าหน้าจอโทรทัศน์จนลูกสาวสะกิดให้หาจิตแพทย์จึงค่อยเริ่มตั้งสติได้

มาคราวนี้อีกเหมือนกันเมื่อเห็นพฤหัสบดีศรีจร(5)ของดวงเมืองที่เดินถอยหลังจากราศีธนูย้ายเข้าราศีพิจิกภพที่แปด-มรณะ-อันหมายถึงการตาย พลัดพราก สูญเสีย ระทมขมขื่นของดวงเมืองเริ่มตั้งแต่ 25 พฤษภาคม2562เป็นต้นไป จึงออกคำเตือนไว้ในแม่หมอสมัครเล่นตอนที่273 ชื่อตอนเมืองอายุครบ237ปีตอนที่สี่-(เมือง)ได้มรดกในระดับเศรษฐีสี่โหงวลัก 

โดยด้านร้ายนั้นในบทความนี้เตือนเรื่องตัวบุคคลความว่า ให้สังเกตุระหว่าง25พฤษภาคม-18มิถุนายน2562 อาจมีอันตรายเจ็บไข้ได้ป่วยหรือพลัดพรากจากไปของบุคคลสำคัญทางด้านการศึกษา สาธารณสุข แพทย์ ครูอาจารย์ ตุลาการ นักกฎหมาย นักธุรกิจ ที่ปรึกษาคนสำคัญ(ของชาติ) แต่เสียไปแล้วจะมีคนอื่นมาแทน

ผลคือช่วงกลางดึกวันที่25พฤษภาคม2562พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีสองแผ่นดิน รัฐบุรุษ และอดีตนายกรัฐมนตรีที่สร้างคุณงามความดีให้ชาติไว้มากมายเหลือคณานับไม่ว่าจะเรื่องการยันการบุกของกองทัพเวียดนามหลังไซ่ง่อนพนมเปญแตก-ออกนโยบาย66/2523ให้คนไทยที่ขัดแย้งทางความคิดด้วยลัทธิคอมมิวนิสต์ที่เข้าป่ามาร่วมพัฒนาชาติไทย-ทำโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกใช้ก๊าซธรรมชาติจากอ่าวไทยเป็นฐานให้โชติช่วงชัชวาลก็จากไปอย่างสงบนอนหลับไม่ตื่น โดยคนไทยมารู้ข่าวกันช่วงสายๆวันที่ 26 พฤษภาคม 2562
ครั้นต่อมาก็มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์รักษาการประธานองคมนตรี

จริงอยู่พลเอกเปรมท่านอายุมากเฉียดร้อยปีแล้ว แต่คนที่รักท่านก็คาดหมายว่าจะอยู่ได้อีกหลายปีเพราะในงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกท่านยังแข็งแรง-สดใสตามอายุ-นี่คือตัวอย่างได้ลองวิชา-แต่ทำอะไรไม่ได้

ทั้งนี้และทั้งนั้นขออ้างอิงหลักการทางโหรที่เกี่ยวกับเมืองที่ลัคนาสถิตราศีเมษ และส่งสัญญาณถึงท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษทั้งหลายที่ผู้เขียนเคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ให้อดทนฟันฝ่าอีกครั้งสำหรับรอบนี้ระหว่าง25พฤษภาคม-30ตุลาคม 2562ก่อนที่ส่วนใหญ่ชะตาพวกท่านจะฟื้น อธิบายด้วยหลักโหรคือ

 

 


1.ระหว่าง 25 พฤษภาคม-30 ตุลาคม 2562 โดยภาพรวมผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษส่วนใหญ่จะดวงตกอย่างแรง เพราะพฤหัสบดีจร5เข้าไปเดินในราศีพิจิก-ภพที่แปด-มรณะขอบเขตหรือดินแดนที่เสีย(ทุสถานะภพ)ในดวงชะตาของพวกท่านหมายถึงความตาย พลัดพราก สูญเสีย ระทมขมขื่น เจ็บไข้ได้ป่วย(อีกสองภพคืออริและวินาสน์จะร้ายแรงน้อยกว่า)

2.พฤหัสบดีเป็นหัวหน้าดาวดี เมื่อไปเดินในดินแดนที่เสีย ผลคือหัวหน้าดาวดีคุ้มดวงชะตาของพวกท่านแทบไม่ได้ เปิดโอกาสให้ดาวอื่นแสดงผลร้ายออกมา

3.อาการพฤหัสบดีเดินอยู่ในภพมรณะด้านร้ายคือเจ้าชะตาจะได้ความผิดจนแทบระอาใจ เหมือนเมืองที่กำลังถูกป้ายสีหลายเรื่อง เช่นประเทศกูมีไปโดดเด่นที่ต่างประเทศ เมืองเป็นเผด็จการแม้จะหลังเลือกตั้งแล้วฯลฯหากเป็นคนเมืองก็แทบจะถอดใจตามโฉลก..ได้ความผิดจนน้ำจิตชัยปรา..

4.พฤหัสบดีเป็นตัวแทนผู้อุปถัมภ์ค้ำชู-ช่วยเหลือ-ให้คำปรึกษาของเมือง และพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษ จึงต้องระวังคนเหล่านี้ในชีวิตพวกท่านจะป่วย หรือจากไปไกล ขนาดเมืองที่ขนาดพฤหัสบดีเป็นศรีจรยังสูญเสียพลเอกเปรม แต่ท่านก็ทิ้งมรดกไว้ให้เมืองจากรายได้ของท่านนี่เป็นด้านดีที่ผู้ที่ลัคนาราศีเมษบางส่วนอาจได้มรดก-ของเก่า-หนี้เก่า-บำเหน็จบำนาญ-ปันผล-ประกันภัย-ประกันชีวิตฯลฯ

5.ระยะที่ต้องระวังเรื่องการสูญเสียผู้หลักผู้ใหญ่ในชีวิตรอบนี้แม้จะยาวไปถึง30 ตุลาคม 2562 แต่ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ ระหว่าง25พฤษภาคม-18มิถุนายน2562 และ10-30ตุลาคม 2562 เหตุเพราะสองช่วงนี้พฤหัสบดีจรเดินอยู่ในนวางค์ขาด หรือดินแดนอันตรายของราศีพิจิก ทั้งนี้รวมทั้งเมืองด้วยที่ต้องเฝ้าจับตามองว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่คนสำคัญที่เคยมีบทบาทมากในเมืองเจ็บไข้ได้ป่วย-จากไปอีก

แต่ชีวิตทั้งคนลัคนาสถิตราศีเมษรวมทั้งเมืองไม่ได้ตกเช่นนี้ตลอด เพราะหลัง30ตุลาคม 2562 ส่วนใหญ่ชะตาจะเริ่มฟื้นด้วยพฤหัสบดีจรย้ายราศี

ขอให้จ้องรอดู-อ่าน เพราะผู้เขียนกำลังจะออกคำทำนายถึงผลการย้ายราศีของพฤหัสบดีให้ทุกลัคนาราศีเพื่อบอกภาพรวมกว้างๆที่เป็นผลจากดาวใหญ่อื่นๆร่วมด้วยให้ทราบล่วงหน้า เพื่อวางแผนชีวิต โดยจะเริ่มจากผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษก่อนเป็นอันดับแรก และจะเขียนให้ครบทั้งสิบสองลัคนาราศีก่อนวันที่30ตุลาคม 2562อันเป็นวันที่ดาวสำคัญอย่างพฤหัสบดีจร5ย้ายราศี

ทั้งนี้รวมทั้งเค้าโครงอนาคตของเมืองรัตนโกสินทร์ที่พวกเราอาศัยอยู่ด้วยเพื่อบอกอาการเสือจะติดปีก-ท่ามกลางการตรึงกำลังกันรอบใหม่ด้วย


ฟองสนาน จามรจันทร์
31พฤษภาคม 2562

 

 

ขอบคุณ 

Fongsanan Chamornchan

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ราศีเมษ  โหรฟองสนาน  ฟองสนาน จามรจันทร์  ทำนายดวง  ดูดวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ