น้องฟา นักกีฬายกน้ำหนัก คนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์เข้ากทม.แล้ว

จากกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul โดยมีการนำข่าวเกี่ยวกับเด็กคนหนึ่งชื่อ น.ส.ณัฏฐธิดา หรือน้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช อ.ทุ่งสง ซึ่งเนื้อหาของข่าวระบุ แม่ของ น้องฟา นักกีฬายกน้ำหนักแชมป์ถ้วยพระราชทาน หลังลูกเหล็กหล่นทับหลังเดาะ ส่อพิการ และต้องการขอเครื่องบิน เคลื่อนย้ายบุตรสาว จากโรงพยาบาลทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมายังโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร (อ่านข่าว : อนุทินยื่นมือช่วยน้องฟา แชมป์ยกน้ำหนักเมืองคอน แม่ขอบินนำลูกรักษา)


 

 

โดย เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พันเอกโสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเยี่ยมให้กำลังใจน้องฟา พร้อมมีรับสั่งให้รับน้องฟา ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มยินดีกับน้องฟาและครอบครัวเป็นอย่างยิ่งในพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้ (อ่านข่าว : พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น ในหลวงทรงรับ"น้องฟา"นักกีฬาบาดเจ็บหนัก เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ รอนำบินจากนครศรีฯเข้ากทม.)

 

 


ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ รพ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำเปลเข้ามาทำการเคลื่อนย้ายน้องฟา โดยแพทย์ได้เปลี่ยนแผนการเคลื่อนย้าย เป็นทางรถฉุกเฉินแทน เนื่องจากหากมีการเคลื่อนย้ายหลายครั้งอาจกระทบกระเทือนมากขึ้น ขณะที่สภาพของน้องฟานั้นต้องสวมเกราะล็อกการเคลี่อนไหวอย่างแน่นหนา โดยคาดว่าจะเดินทางถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎในเวลา 15.00 น.ของวันนี้

 

 

ทั้งนี้ ขณะทำการเคลื่อนย้ายนั้นพบว่าน้องฟามีสีหน้าที่สดใสมีกำลังใจดีมากพร้อมบอกว่า ไม่กลัวและพร้อมจะสู้กับการรักษาตัว เพราะอยากกลับมาเป็นเหมือนเดิม โดยพ่อแม่ และญาติของน้องฟา ถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง แนบหน้าอกและเดินนำหน้ารถเปลนอนของน้องฟา เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หลวงปู่เหลือง ยอดพระผู้สมถะ ทุกหยาดเหงื่อเพื่อวัด ไม่หลงในลาภยศ

เด็กชายถูกกระแสน้ำพัด เหตุน้ำป่าไหลหลากที่บ้านเหนือคลอง

กระบะหลุดโค้ง ชนบ้านเรือนเสียหาย 2 หลัง

กลุ่มหมาจรจัดแสดงอาการน่ารักเพื่อขอบคุณสาวใจดีที่คอยนำอาหารมาให้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นายอนุทิน ชาญวีระกุล  ในหลวงร.10 

ติดตามข่าวอื่นๆ