เปิดภาพความเสียหาย ตลาดนัดสวนจตุจักร ถูกเพลิงไหม้

กรณีเหตุเพลิงไหม้ เมื่อเวลา21.30น. ของวันที่2 มิ.ย.  62  ร.ต.อ. อัครเดช ฟูแสง รองสารวัตรสอบสวน สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านค้าภายในตลาดนัดสวนจตุจักร แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเขตจตุจักร และมูลธินิร่วมกตัญญู


     สำหรับที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโครงการ 25 ซอย4 ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงจำนวนมากทั่วบริเวณทั้งโครงการ  โดยจุดเกิดเหตุอยู่มีเปลวไฟและเสียงระเบิดดังเป็นระยะ  เจ้าหน้าที่ต้องใช้หัวดับเพลิงกว่า10 หัว เข้าระงับเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง

 

ข้อมูลจากทาง น.ส.สิริวรรณ มาลาวรรณ อายุ48 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง กล่าวว่าขณะเกิดเหตุ ตนขายอาหารอยู่ตรงข้ามต้นเพลิงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า ขณะนั้นเกิดควันดำพุ่งออกมาจากร้านจำนวนมากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงรีบบอกให้แม่ค้าปิดแก๊สก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

 

.


  

 

ด้าน ร.ต.อ.เรวัตร แก้วเสลา รอง สว.สอบสวน สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้เเล้ว ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เป็นร้านค้าในโครงการ 25 ซอย2 เสียหายประมาณ 20-30 ห้อง  วัสดุพวกเสื้อผ้าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  ไม่พบผู้บาดเจ็บ

 

 

เพราะขณะเกิดเหตุร้านปิดหมดแล้ว ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ หลังจากนี้จะเข้าตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น ก่อนที่จนท.พิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง

 

 

 

 

 


 

 

  ล่าสุดนั้นในวันนี้ 3มิ.ย.62 ได้มีการลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย จากเหตุเพลิงไหม้ของร้านค้าในตลาดนัดจตุจักร ที่ถูกเพลิงไหม้เสียหาย บริเวณโครงการ 22 ซอย 4 และโครงการ 25 ซอย 3  กว่า     120 ล็อค รวม 110 ร้านค้า โดยสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ร่วมกับสำนักงานเขตจตุจักร และคณะผู้บริหารตลาด ได้ตั้งเต็นท์อำนวยการร่วมเพื่อให้ผู้ค้าที่ได้รับความเดือดร้อนมาลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน ขณะที่เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้านครหลวง และกองพิสูจน์หลักฐาน หรือ พฐ. เข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

 

 


นายพิศณุ เจริญนุกูล ผู้ช่วยผู้จัดการตลาดนัดสวนจตุจักร ขอให้ผู้เสียหายที่มีชื่ออยู่เป็นเจ้าของร้านแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ออกหนังสือรับรองความเสียหาย แล้วนำหนังสือรับรองไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขต ออกหนังสือรับรองเป็นผู้ประสบภัย เพื่อยื่นประกอบต่อฝ่ายสงเคราะห์ รับความช่วยเหลือจากสำนักปัองกันบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัย ซึ่งจะให้ทุนในการประกอบวิชาชีพสูงสุดรายละไม่เกิน 10,000 บาท

 

 

.

ด้านพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อประเมินมูลค่าความเสียหาย และติดตามการช่วยเหลือผู้ค้าอย่างเป็นธรรม พร้อมพูดคุยให้กำลังใจ หลังจาก 15.00 น. หากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลังฐานเข้าไปตรวจแล้วไม่พบว่าอันตรายจะให้ผู้ค้าเข้าสำรวจทรัพย์สินและขนย้ายสินค้าออกมา 

 

 

 


  ซึ่งผู้ค้าที่ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ จำนวน 110 ราย จะได้รับเงินเยียวยารายละ 10,000 บาท ตามระเบียบกรุงเทพมหานคร ภายในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ และกรุงเทพมหานคร จะเก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่

 

 

 

ตั้งเต็นท์ให้ขายของชั่วคราวจำนวน 15 หลัง แต่ละหลังสามารถรองรับผู้ค้าได้ 8-10 ราย ส่วนการก่อสร้างแผงค้าใหม่คาดว่าใช้เวลาก่อสร้างเสร็จสิ้นภายใน 2 เดือน มูลค่ารวม 7 ล้านบาท และจะไม่เก็บค่าเช่าผู้ค้าที่ได้รับความเดือนร้อนทั้ง 110 ราย เป็นเวลา 1 ปี

 

ด้านส่วนของสาเหตุนั้น คาดว่าจะเกิดจากสายไฟเก่า เนื่องจากมีอายุการใช้งานเกิน 30 ปีแล้ว จึงเตรียมประสานการไฟฟ้านครหลวง ในการเพิ่มหม้อแปลง และขอความร่วมมือผู้ค้าช่วยกันเปลี่ยนสายไฟ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หมอเป๊ก อุปถัมภ์2พี่น้องป่วยดักเเด้ รักษาฟรีตลอดชีวิต

น้องฟา นักกีฬายกน้ำหนัก คนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์เข้ากทม.แล้ว

หลวงปู่เหลือง ยอดพระผู้สมถะ ทุกหยาดเหงื่อเพื่อวัด ไม่หลงในลาภยศ

เด็กชายถูกกระแสน้ำพัด เหตุน้ำป่าไหลหลากที่บ้านเหนือคลอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตลาดนัดสวนจตุจักร  จตุจักร  เพลิงไหม้  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ