พิเชษฐ โพสต์เป็นลาง เสียดายน้ำดีอย่างอภิสิทธิ์ ท่ามกลางกระแสลาออกประชาธิปัตย์

ติดตามต่อเนื่องสำหรับความเคลื่อนไหวทางการของพรรคประชาธิปัตย์ โดยพรรคประชาธิปัตย์ได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค และส.ส.ของพรรคทั้ง 82 คน ในเวลา 13.00 น.เพื่อหารือเพื่อให้ได้มติพรรคถึงทิศทางการร่วม หรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงจุดยืนทางการเมืองของ นายอภิสิทธิ์  เวชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่สนับสนุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นายกรัฐมนตรี  ซึ่งจะนำมาประกอบหารือพิจารณาตัดสินใจสำหรับการลงมติด้วย

 

ท่ามกลางกระแสข่าวแพร่สะพัดภายในพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายอภิสิทธิ์ ได้ร่างหนังสือเตรียมที่จะลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาล สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เท่ากับขัดแย้งกับจุดยืนที่นายอภิสิทธิ์ เคยประกาศเอาไว้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง

 

 

ล่าสุดทางด้าน นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความปริศนาถึงนายอภิสิทธิ์ ระบุว่า..การเมืองไทยคนดีๆอยู่ไม่ได้เสียดายน้ำดีอย่างอภิสิทธิ์ฯ

 


อย่างไรก็ตามก่อนนี้เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา นายพิเชษฐ ได้นำโพตส์ของเมื่อวันที่ 20 พ.ค. กลับมาโพสต์ซ้ำ พร้อมระบุว่า.. ชีวิตอภิสิทธิ์เกิดมาเพื่อเป็น สส.และเพื่อประชาชน “โปรดอย่าลาออก”

 

 

ประเด็นที่น่าสนใจยิ่ง เพราะหากนายอภิสิทธิ์ตัดสินใจลาออก จะทำให้ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับที่ 21 ของพรรคประชาธิปัตย์ จะได้เลื่อนขึ้นมาเสียบเป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ แทน นายอภิสิทธิ์ ที่ประกาศลาออกทันที

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ