พลิกในพลิก !! สะพัดหนัก ประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ จับตาพรุ่งนี้คาดรู้แน่!!!

จากรณีที่มีรายงานข่าวแจ้งมาว่าเวลา 12.00 น. ในวันพรุ่งนี้( 4ม.ย.62) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จะมีการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาล สถานที่ ห้องรัตนโกสินทร์ โรงแรมสุโกศล ประกอบด้วย  1.นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  2. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  3.นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย  4.นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา 5.นายชัชวาลย์ คงอุดม  หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย 6. นายดำรง พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย  และ7.นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป

ต่อมาได้มีกระแสข่าวเพิ่มเติมเข้ามาว่า นอกจาก 6 พรรคการเมืองแล้ว ยังมีพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย  พรรคชาติไทยพัฒนา  และพรรคการเมืองที่ได้ส.ส.พรรคละ 1 คน จะเข้าร่วมแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลด้วย  ทั้งนี้ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ มีรายงานยืนยันว่าจะร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลแน่นอนแล้ว โดยจะแถลงมติพรรคในวันที่ 4 มิ.ย.เสร็จแล้วจะเข้าร่วมแถลงจัดตั้งรัฐบาลที่ ห้องรัตนโกสินทร์ โรงแรมสุโกศล.

 

ก่อนหน้าจะเกิดกระแสข่าวไม่นาน ทางด้าน นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า

ร่วมรัฐบาลกับลุงค่ะ !!  ไม่มีอย่างอื่นประเทศต้องเดินหน้า นายกฯมาจากรัฐธรรมนูญ ประชาธิปัตย์ก็นักเลงพอ คบได้ใจถึง!!


ล่าสุด นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกระแสข่าวที่ออกมาว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลแล้วนั้น ขอยืนยันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นเพียงกระแสข่าวลือ ไม่ทราบได้ถึงความประสงค์ของผู้ที่ปล่อยข่าว ต้องบอกว่าขณะนี้กระบวนการของพรรคยังไม่เสร็จสิ้น ที่ชัดเจนที่สุดข้อบังคับพรรค ข้อที่ 96 ระบุไว้ชัดว่า”ให้ที่ประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรเป็นผู้ลงมติว่าจะจัดตั้งรัฐบาลหรือร่วมรัฐบาลหรือไม่” ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการประชุมร่วมดังกล่าว เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้มีการรายงานผลการดำเนินการประสานงานกับพรรคการเมืองต่างๆต่อที่ประชุมพรรคส่วนความคืบหน้าที่เป็นทางการโฆษกพรรคจะแถลงให้ทราบต่อไป

 

 

ทั้งนี้ต้องจับตา ความเคลื่อนไหวทิศทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ โดยในวันพรุ่งนี้  โดยพรรคประชาธิปัตย์ได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค และส.ส.ของพรรคทั้ง 82 คน ในเวลา 13.00 น.เพื่อหารือเพื่อให้ได้มติพรรคถึงทิศทางการร่วม หรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงจุดยืนทางการเมืองของ นายอภิสิทธิ์  เวชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่สนับสนุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นายกรัฐมนตรี  ซึ่งจะนำมาประกอบหารือพิจารณาตัดสินใจสำหรับการลงมติด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคพลังประชารัฐ  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ