สุนัขร้องขอให้มนุษย์ ช่วยชีวิตแม่วัว หลังตกลงไปในหลุมลึก คอยเฝ้าดูไม่ยอมห่าง

เรียกได้ว่าทุกชีวิตในโลกใบนี้ล้วนต้องพึ่งพาอาศัยกัน การมีเมตตา ช่วยเหลือเกื้อกูลกันนับเป็นสิ่งที่จะทำให้โลกใบนี้งดงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น เหมือนอย่างเรื่องราวดังต่อไปนี้ เช่นเดียวกับเรื่องราวสุดประทับใจดังต่อไปนี้ เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศ dailymail ได้เปิดเผยนาทีภารกิจการช่วยชีวิตแม่วัวที่ตกลงไปในหลุมท่อระบายน้ำ ในเมืองอาดานา ประเทศตุรกี และไม่สามารถหาทางขึ้นมาเองได้

 

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายฝ่ายรีบรุดเข้าไปช่วยเหลือเมื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านในบริเวณนั้นทันที และเมื่อสอบถามว่าใครคือผู้พบเห็นแม่วัวเป็นคนแรก กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น "สุนัข" ตัวหนึ่งที่ยืนอยู่ใกล้ๆ หลุมที่แม่วัวตกลงไปนั่นเอง

 

 

เจ้าสุนัขตัวนี้คอยเห่าเสียงดังอยู่นานเพื่อเรียกให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเข้ามาหา และเพื่อที่จะขอความช่วยเหลือแทนแม่วันที่ตกลงไปในหลุม มันยังคงยืนอยู่ใกล้ๆ ปากหลุมจนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจุดเกิดเหตุ

 

 

เนื่องจากปากหลุมของท่อระบายน้ำที่แม่วัวตกลงไปมีขนาดเล็กมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันขุดปากหลุมให้กว้างขึ้นอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้แม่วัวบาดเจ็บ

 

 

เจ้าสุนัขเองก็ไม่ยอมหนีไปไหน คอยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และแม่วัวอยู่ใกล้ๆ อย่างใจจดใจจ่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาขุดเปิกปากหลุมท่อระบายน้ำอยู่นานหลายชั่วโมง จนในที่สุดก็มีขนาดกว้างพอที่จะพาตัวแม่วัวออกมาได้

 

 


เจ้าหน้าที่คนหนึ่งลงไปในหลุมและผูกเชือกเข้ากับตัวของแม่วัวเพื่อให้สามารถดึงตัวมันขึ้นมาได้ พวกเขาใช้รถเครนขนาดใหญ่ในการดึงตัวแม่วัวขึ้นมาจากหลุมได้ในที่สุด ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็คอยประคองตัวแม่วัวไม่ให้ได้รับอันตราย

 

 

ในที่สุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถนำตัวแม่วัวออกมาจากหลุมได้อย่างปลอดภัย มันเองก็ดูดีใจมาก และพยายามสลัดตัวให้หลุดออกจากเชือกที่มัดมันไว้อยู่

 

 

ขณะที่ข้างๆ กันนั้น เจ้าสุนัขเองก็ดูดีใจไม่แพ้กัน ท่ามกลางใบหน้าเปื้อนยิ้มด้วยความยินดีของชาวบ้านที่เป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาอันน่าประทับใจนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  แม่วัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ