โดนแล้ว รถทัวร์หัวหมอ หลอกนักศึกษาขึ้นมานั่ง ทั้งที่รถเต็ม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ake Srisuwan โพสต์ข้อความระบุว่า #ฝากเตือนนะคะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีกนักศึกษาจำนวน 11 คนของมหาวิทยาลัยขอนแก่นต้องการจะเดินทางกลับขอนแก่น โดยได้ขึ้นรถจาก บขส.นครราชสีมา (ราชสีมา-อุดร)และถูกกลลวงให้ขึ้นรถจากคนขับบอกว่ารถยังไม่เต็ม

 

แต่พอขึ้นมารถเต็มทุกที่นั่งและรถก็ขออกทันทีโดยไม่สนใจว่าเราจะโอเคหรือเปล่า และพนักงานเก็บเงินบนรถก็แก้ปัญหาโดยการให้ นักศึกษาแต่ละคนนั่งตามซอกบันได ตรงพื้นทางเดิน ยืน นั่งเบียดกับผู้โดยสารคนอื่น

 

 

วอนตรวจสอบหน่อยนะคะว่าแบบนี้ผู้โดยสารควรทำอย่างไร จ่ายราคาเต็ม ได้ยืน ได้นั่งพื้น ได้นั่งเบียด เหมือนถูกหลอกให้ขึ้นเลยค่ะ ฝากหน่อยนะคะศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584

 

 

 

 


ด้านนายธวัชชัย วิริยะจิตต์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น เผยว่า รถโดยสารคันเกิดเหตุ ตามที่มีการร้องเรียนและแชร์ในโซเชียลนั้น เป็นรถโดยสารสายนครราชสีมา-อุดรธานี ซึ่งเป็นสายที่ผ่านจังหวัดขอนแก่น แต่เมื่อเกิดการร้องเรียนขึ้นมา เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโดยตรงคือ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทราบว่า ได้มีการเรียกผู้ประกอบการเข้าไปพบและเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก จำนวน 5,000 บาท

ส่วนฝั่ง นายภาณุพงศ์ ทองสุขนอก อายุ 36 ปี ผู้จักการรถสายนครราชสีมา-อุดรธานี ป.2 ได้ออกมาชี้แจงว่า จากกรณีดังกล่าว ตนได้สอบถามไปยังพนักงานขับรถแล้วทราบว่า ขณะที่รถออกจากท่า รถมีที่นั่งว่างประมาณ 6 ที่นั่ง ซึ่งขณะที่รถกำลังจะขับผ่านหน้าคิวรถตู้ มีกลุ่มนักศึกษามาโบกรถให้จอด แล้วถามว่า มีที่ว่างหรือไม่ ซึ่งพนักงานก็บอกว่ามี แต่ขณะที่บอกออกไปนั้น พนักงานก็ไม่รู้ว่า กลุ่มนักศึกษามีกี่คน หลังจากนั้นกลุ่มนักศึกษาดังกล่าวก็ขึ้นรถมา 11 คน ก็มีจะมีบางคนที่ได้นั่ง ส่วนที่เหลือ พนักงานขับรถแก้ปัญหาด้วยการแนะนำให้ยืน หรือนั่งตรงบันไดไปก่อน เพราะจะมีผู้โดยสารบางคนลงกลางทาง แล้วค่อยมานั่งที่ตรงนั้นแทน 

นายภาณุพงศ์ ยังบอกอีกว่า หากกลุ่มนักศึกษาดังกล่าว บอกให้จอด เพื่อจะลง คนขับรถก็ยินดีจอดให้ลง แต่เหตุการณ์นี้ นักศึกษาก็ไม่ได้แจ้งด้วย จึงอยากจะชี้แจงให้ทราบข้อเท็จจริง เพราะโซเชียลได้โจมตีบริษัทตนอยู่ฝ่ายเดียว และตนก็ได้รับโทษจากกรณีดังกล่าวแล้ว อยากขอให้เห็นใจด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หัวหมอ  รถทัวร์  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ