รวมตัวประท้วง หลังชาวบ้านแจงพฤติกรรมเจ้าอาวาสไม่โปร่งใส

วันนี้ 3 มิ.ย. 62 ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Samaboon Tienvitoonpanya ได้โพสต์เรื่องราวจากกรณี เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 62 ได้มีชาวบ้านหลายร้อยคน ที่อยู่ในตำบลท่าฉลอมและใกล้เคียง วัดสุทธิวาตวราราม พระอารามหลวง ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รวมตัวกันถือป้ายประท้วงและขับไล่เจ้าอาวาสวัดช่องลม โดยมีนายบุญเทอญ พรเกียรติกุล ไวยาวัจกรของวัด เป็นผู้มารับหนังสือประท้วงจากตัวแทนของชาวบ้าน พร้อมอ่านข้อความในหนังสือประท้วงให้ทุกคนฟัง

 

ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ชาวบ้านต้องออกประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสนั้น เพราะไม่พอใจพฤติกรรมของเจ้าอาวาส และการชุมนุมประท้วงในครั้งนี้นั้นได้มีการนำป้ายเขียนข้อความประท้วง อย่างเช่น รายได้ของวัด 100 ล้าน หายไปไหน ไม่เคยพัฒนาวัดเลย ชาวบ้านทนมากว่า 30 ปีแล้ว ทั้งเรื่องการใช้ตราสัญลักษณ์ ภปร. 72 พรรษา ไปติดตั้งโบสถ์ของศูนย์ปฏิบัติธรรมสาขาสวนผึ้ง โดยไม่รู้ว่าได้มีการขออนุญาตก่อนใช้หรือไม่ เป็นต้น


ทั้งนี้กลุ่มชาวบ้านได้ประกาศจะให้เวลาเจ้าอาวาส 3 วัน หากหลังจาก 3 วันแล้วยังไม่ได้คำตอบ ชาวบ้านก็จะมารวมตัวอีกครั้งหนึ่ง การมาประท้วงของชาวบ้านในครั้งนี้เพียงเพื่อต้องการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้เจ้าอาวาสมาชี้แจง หากเกินระยะเวลาที่ทางชาวบ้านให้ ขอให้เจ้าอาวาสหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว จนกว่าจะมีหนังสือจากพระเถระชั้นผู้ใหญ่สั่งการลงมาต่อไป

ขอบคุณ : Samaboon Tienvitoonpanya


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุทธิพจน์ สินวัตร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไม่โปร่งใส  ขับไล่  เจ้าอาวาส 

ติดตามข่าวอื่นๆ