"เพนกวิน"ผวาถูกยำ โพสต์คลิปถูกข่มขู่ ยกกลอน "ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง"

สื่บเนื่องจากกรณีที่ "จ่านิว" นายสิริวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ได้อ้างว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 5 คน สวมหมวกกันน็อครุมทำร้ายบริเวณป้ายรถเมล์ปากซอยนาทอง (รัชดาซอย 7) หลังส่งเพื่อนที่ห้างเดอะสตรีทรัชดา และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า ปากและศรีษะแตก ส่วนประชาชนที่ยืนรอรถเมล์อยู่นั้นต่างพากันหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง

 

 

ล่าสุดทางด้านของ  นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งร่วมทำกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์คลิป อ้างว่ามีชายปริศนา โทรศัพท์มา มีลักษณะข่มขู่ พร้อมบรรยายว่า

 

ตอนแรกว่าจะไม่เผยแพร่คลิปนี้เพราะเป็นสายโทรศัพท์ที่โทรมาเมื่อวันก่อนตอนผมกำลังจะเข้านอนเลยถอดเสื้อ กลัวจะไม่เหมาะสม แต่สถานการณ์แบบนี้ที่เริ่มมีคนคิดต่างถูกทำร้าย วันก่อนก็มีผู้ใหญ่เตือนมาว่ามีคนอยากทำร้ายจ่านิวกับผม นี่จ่านิวก็โดนทำร้ายไปหมาด ๆ ก็คงต้องเผยแพร่คลิปนี้ไว้เป็นหลักฐานว่าภัยคุกคามกำลังคืบคลานเข้ามา

 

 

จ่านิวถูกยำ

สายโทรศัพท์นี้ อันที่จริงมีส่วนที่อัดคลิปไว้ไม่ทัน คือเขาพยายามถามว่าผมบ้านอยู่ที่ไหน จะไปชุมนุมที่ไหนเมื่อไหร่ จะได้ "ต้อนรับ" ถูก คลิปเสียงเต็มที่ผมอัดไว้จะเผยแพร่ภายหลังครับ

 

สำหรับผม ประชาธิปไตยคือสังคมที่เราสามารถวิพากษ์วิจารณ์ผู้นำของฝ่ายไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ หรือจะถูกรัฐลงโทษหรือเปล่า วันนี้บ้านเมืองเรากำลังลงแดง คนเห็นคนคิดต่างไม่เป็นคน บรรยากาศการทำร้ายคนคิดต่าง เช่น เอกชัย จ่านิว ยิ่งสร้างความขัดแย้ง เพราะเป็นความอยุติธรรม จะยิ่งทำให้คนที่คิดต้างกันชิงชังเคียดแค้นกันอีก

 

 

อย่าทำร้ายบ้านเมืองและสังคมมากไปกว่านี้เลยครับ  "ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง"  คงต้องอ้างคำกลอนนี้แล้วล่ะครับ

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เพนกวิน  จ่านิว 

ติดตามข่าวอื่นๆ