พบแล้ว สาวป่วยจิตเวชหลงป่า หลังหายออกจากบ้าน 2 วัน

จากกกรณีเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก นายต๋อ ทาสุข อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 ม.1 ต.วังคัน อ.ด่านข้าง จ.สุพรรณบุรี ว่าบุตรสาว คือ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ47 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ได้หายออกจากบ้านไปเป็นเวลากว่า 2 วันแล้ว

 

 

ซึ่งคาดว่าอาจจะหนีขึ้นเขาหลังบ้านไป แล้วเกิดหลงป่าหาทางออกไม่เจอ หรือ ตกร่องเขาได้รับบาดเจ็บ แล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หลัวรับแจ้งจึงประสานกำลังอาสาสมัครกู้ภัย หน่วนกู้ภัยจักรนารายณ์ , ชมรมกู้ชีพ กู้ภัย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี และชาวบ้านกว่า 50 นายร่วมออกค้นหา 

 

 

ทางด้านนายต๋อ ทาสุข อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 ม.1 ต.วังคัน อ.ด่านข้าง จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าบุตรสาว ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต มักอาศัยตอนเผลอ หลบออกจากบ้านไปตามไหล่เขา แต่ตนออกตามหาไม่นานก็พบ แต่ครั้งนี้นานหลายวันตนห่วงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยค้นหาหวังจะเจอบุตรสาวในเร็ววัน

 

 


ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก "มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี" รายงานความคืบหน้าว่า "#พบตัวแล้วภารกิจสำเร็จ" รับแจ้ง จากอาสาสมัคร มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตด่านช้าง ยืนยันในที่เกิดเหตุ.ว่าพบตัวบุคคลสูญหายแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 


อยู่บริเวณใกล้เคียงบนยอดเขา ที่หมายปลอดภัยดี จึงแจ้งอาสาสมัครและผู้ที่เกี่ยวข้อง ยกเลิกภารกิจ ตามหาผู้เสียหายเข้าไปในป่าเวลานี้.

 

 

 

ขอบคุณ : Kittipong Srichaicha / มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจอตัวแล้ว  สาวป่วยทางจิต  หลงป่า  หายตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ