ยิ่งใหญ่เกรียงไกร นักปั่นทีมชาติกวาดแชมป์ปั่น ‘อดิศรคัพ - สิงห์ – ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019’


    ทีมชาติพาเหรดร่วมแข่ง ‘อดิศรคัพ - สิงห์ – ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019’ พูนศิริ ศิริมงคล ดีกรีทีมชาติ ซิวแชมป์เปิดฤดูกาล สนามฝึกซ้อมรถถัง ค่ายอดิศร ปตท.ต่อยอดร่วมมอบอุปกรณ์กีฬา ผลักดันเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง สนาม2 ชิงชัยที่ไร่พินจันทารี 30 มิ.ย.นี้
                   การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ครอสคันทรี ทัวร์นาเมนต์เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย ที่จัดต่อเนื่องถึง 21 ปี โดย ค่ายอดิศร จ.สระบุรี ร่วมกับ บริษัท สิงห์  คอร์เปอเรชั่น จำกัด และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังร่วมผลักดัน รายการ ‘อดิศรคัพ - สิงห์ – ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019’ เก็บคะแนนสะสมสนามแรก 
                    พลตรีปรีชา เบญจขันธ์ เป็นประธานเปิดการแข่งขันพร้อมมอบรางวัล ร่วมกับ นายอนุชา แสงแก้ว ผู้จัดการแผนกกิจกรรมสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มีนายพูนศิริ ศิริมงคล ทีมสระบุรี ดีกรีทีมชาติไทย แฟนพันธ์แท้รายการนี้ นำทัพนักปั่นกว่า 400 คัน ร่วมแข่งขันอย่างคึกคัก  แม้อากาศร้อน บวกกับสนามที่ค่อนข้างยากและท้าทาย เป็นรายการเดียวในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้นักปั่นได้สัมผัสสนามแข่งที่ใช้พื้นที่จริงในการฝึกขับรถถังและยุทธวิธีทางทหาร ทำให้ได้ใช้ทักษะ เทคนิค อุปกรณ์และความฟิตของร่างกายอย่างครบครัน 

 


              

     ทั้งนี้บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้เล็งเห็นถึงความยิ่งใหญ่ถึงความสำเร็จในด้านกีฬาของเยาวชนได้มอบอุปกรณ์กีฬา อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ให้กับโรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์อดิศรศึกษา ซึ่งเป็นการต่อยอดกิจกรรมที่ผ่านมา ที่สามารถพัฒนาทักษะทางด้านกีฬาของเยาวชนไทยในภูมิภาคได้อย่างแท้จริง มุ่งสู่เป้าหมายในการยกระดับกีฬาของไทยสู่เวทีโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภารกิจเพื่อสังคมขององค์กร
                    แมตช์นี้ใช้การแข่งขันแบบ ครอสคันทรี เก็บคะแนนสะสม 5 สนาม ใช้กฎกติกาตามมาตรฐานสากลของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ รับรองโดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ  
                   ผลแข่งขันประเภทชาย มีดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี ที่1 ด.ช.จิตติพัฒน์ ขาวหีต, ไม่เกิน 10 ปี ที่1 ด.ช.พัทธ์ธีรา อาษา, ไม่เกิน 12 ปี ที่1 ด.ช.ชนาภัทร จันทร์สมบุญ, ไม่เกิน 15 ปี ที่1 ด.ช.ทรัพย์ประเสริฐ พิมพ์แสง, ไม่เกิน 18 ปี ที่1 นายพงษ์สิน พลกล้า, ทั่วไป ที่1 นายพูนศิริ ศิริมงคล, 25-29 ปี ที่1 ส.อ.ฐิติพงษ์ สลีอ่อน, 30-34 ปี ที่1 จ.อ.ธีรวุฒิ หลงห่วง, 35-39 ปี ที่1 ส.อ.ประจักร สุวรรณา, 40-44 ปี ที่1 นายกิติพงษ์ คงมีทรัพย์, 45-49 ปี ที่1 อส.ทพ.สุริยา แสงบุญ, 50-54 ปี ที่1 Mr.HAN BART , 55-59 ปี ที่1 นายบุญจันทร์ เพ็งพินิจ, 60 ปีขึ้นไป ที่1 นายสมคิด ซื่อสมาน, น้ำหนัก 85 กก.ขึ้นไป ที่1 นายตวงทรัพย์ พังงา


                  


                    ผลแข่งขันประเภทหญิง มีดังนี้ อายุไม่เกิน 12 ปี ที่1 ด.ญ.ศุภานัน ปินตา, ไม่เกิน 15 ปี ที่1 ด.ญ.บวรลักษณ์ อินเปล่ง, ไม่เกิน 18 ปี ที่1 นางสาวอรวรรณ หมื่นทุม, 35 ปีขึ้นไป ที่1 นางสาวนิภาพร เครือม้วน, ทั่วไป ที่1 นางสาวยลธนันท์ พลกล้า
                   ส่วนสนาม2 กำหนดแข่งขันในวันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ ไร่พินจันทารี จ.ราชบุรี สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.08-082-3555 ติดตามข่าวสารทางเฟสบุ๊ก SinghaMountainBike (สิงห์เมาเทนไบค์) ชมภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ในรายการกีฬาดี ช่อง5 HD1 (เอชดี 1) คืนวันจันทร์ เวลา 23.30 เป็นต้นไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ