เจ้าของ โร่แจง หลังมีคนเห็นผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนนใหญ่

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "WATCHDOG THAILAND " องค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์หรือWDT ได้โพสต์เรื่องราวที่ WDT ได้รับเรื่องร้องเรียนพร้อมภาพจากอินสตาแกรม ตามล่า!คนใจร้าย #จอดรถติดไฟแดงแล้วทิ้งหมากลางถนน #แยกบ้านรอตำบลบางแก้วอำเภอเมืองอ่างทอง ยังไงก็อย่าเพิ่งก่นด่านะครับมาตามล่าหาความจริงกันก่อน…

 

 

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 ช่วงบ่าย ประชาชนพบเห็นรถหมายเลขทะเบียน บก 8250 อ่างทอง จอดรถติดไฟแดง แล้วเปิดประตูผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนน  WDT ประสาน พ.ต.อ.มนตรี คชาภัทร ผกก.สภ.เมือง อ่างทอง สั่งการสืบหาเจ้าของรถหมายเลขทะเบียนนี้  เตรียมนำตัวมาสอบสวน โทษฐานปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระ

 

 

และถ้าหมาเป็นอะไรไป ก็ไม่แคล้วต้องข้อหาว่าทารุณกรรมสัตว์แน่นอน กลางถนนนะครับ ไม่ใช่ในป่าหรือในหมู่บ้าน ! ประชาชนชาวอ่างทองท่านใดพบเห็นน้องหมาตัวนี้ รบกวนติดต่อ WDT ด่วนครับ

ขอบคุณ  พ.ต.อ.มนตรี คชาภัทร ผกก.สภ.เมือง อ่างทอง , ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม , มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

 

 

 

เจ้าของ โร่แจง หลังมีคนเห็นผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนนใหญ่ 2

ล่าสุด ทางเพจก็ได้ออกมาบอกว่า WDT ได้รับการติดต่อชี้แจงจากเจ้าของหมาในทันทีที่เห็นโพสต์ เจ้าของชี้แจงว่าน้องหมาใช้ชีวิตเป็นอิสระเช่นนั้น เพราะเป็นหมาจรที่เก็บมาเลี้ยง พฤติกรรมที่เห็นในภาพ เป็นพฤติกรรมปกติที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เพราะบ้านของเจ้าของอยู่ตรงข้ามถนน ลองอ่านความในใจของเจ้าของและทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ

ขณะนี้ เจ้าของกำลังเข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอ่างทอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ปล่อยทิ้งหมาให้พ้นภาระ แต่หมาวิ่งข้ามถนนไปมาอยู่เป็นประจำ และวันนั้นที่ถูกถ่ายภาพไว้ได้ 
เพราะน้องหมาจำรถได้จึงวิ่งข้ามถนนมาเล่นด้วย

 

 

น้องหมาชื่อ ลาแดง ค่ะ พอดีน้องเป็นหมาจรที่เก็บมาเลี้ยงได้ 3 ปี เหตุการณ์ในภาพ คือ น้องจำรถได้ วิ่งข้ามถนนมาหา พ่อจึงเปิดประตูเล่นกะน้อง น้องวิ่งมาจากบ้านซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นถนนสี่เลน น้องข้ามถนนมาหา เลยเล่นกับน้อง พอไฟเขียว เลยปล่อยน้องให้วิ่งกลับบ้านเองค่ะ น้องใช้ชีวิตแบบนี้มาตลอด

เข้าใจว่า จากภาพคนต้องเข้าใจผิดอยู่แล้ว จึงไม่โทษใคร แต่ทางครอบครัวก็ไม่สบายใจที่ถูกเข้าใจผิด เวลานี้กำลังเดินทางไปโรงพักอ่างทองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เข้าใจดีค่ะ ว่าวิธีการเลี้ยงน้องหมาแบบนี้มันไม่ค่อยดีต่อตัวน้อง เราไม่โทษใคร ที่เข้าใจผิดค่ะ

 

 

ขอโทษด้วยจริงๆที่วิธีการเลี้ยงอาจไม่ถูก ต้อง และถูกใจคนส่วนมาก ทางเราเองก็ไม่สบายใจ พอดีเพิ่งเห็นโพส ตอนนี้เลยกำลังไปโรงพักแสดงความบริสุทธิ์ใจค่ะ เรายืนยันว่าน้องหมาสุขสบายดี

ในเมื่อคนที่แจ้งไป เขายืนยันว่าเห็นตอนผลักน้องหมาออก เราก็ไม่รู้จะชี้แจงยังไงค่ะ เพราะทางเราทำงั้นจริง และน้องก็วิ่งกลับบ้านหลังจากนั้น คือคนที่อยู่ในรถวันนั้น ก็ทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว เป็นชีวิตประจำวันน้องค่ะ ซึ่งทางเราผิดตรงนี้จริงๆที่เลี้ยงน้องแบบปล่อย ขอโทษที่ทำให้ใครหลายคนไม่สบายใจนะคะ

 

 

ขอบคุณที่มา WATCHDOG THAILAND

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาถูกทิ้ง  WATCHDOG THAILAND  อ่างทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ