ขนส่งโคราช ฟันโทษ รถโดยสารหลอกนักศึกษาม.ขอนเเก่น

 กรณีประเด็นที่เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กับการที่กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น โพสต์ภาพถูกผู้ประกอบการรถโดยสารเอาเปรียบ ขณะเดินทางจากจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่ จ.ขอนแก่น จึงได้ออกมาร้องเรียนผ่านโซเชี่ยล ให้หน่วยงานที่เกี่ยวของเข้ามาตรวจสอบ เเก้ปัญเหล่านี้ให้หมดไป

 

เรื่องราวดังกล่าวนั้นเผยผ่าน นักศึกษา มข.  ปันปัน  ลงในโลกออนไลน์

 


#ฝากเตือนนะคะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก
นักศึกษาจำนวน 11 คนของมหาวิทยาลัยขอนแก่นต้องการจะเดินทางกลับขอนแก่น โดยได้ขึ้นรถจาก บขส.นครราชสีมา (ราชสีมา-อุดร)และถูกกลลวงให้ขึ้นรถจากคนขับบอกว่ารถยังไม่เต็ม แต่พอขึ้นมารถเต็มทุกที่นั่งและรถก็ขออกทันทีโดยไม่สนใจว่าเราจะโอเคหรือเปล่า

 

 

 

และพนักงานเก็บเงินบนรถก็แก้ปัญหาโดยการให้ นักศึกษาแต่ละคนนั่งตามซอกบันได ตรงพื้นทางเดิน ยืน นั่งเบียดกับผู้โดยสารคนอื่น วอนตรวจสอบหน่อยนะคะว่าแบบนี้ผู้โดยสารควรทำอย่างไร จ่ายราคาเต็ม ได้ยืน ได้นั่งพื้น ได้นั่งเบียด เหมือนถูกหลอกให้ขึ้นเลยค่ะ ฝากหน่อยนะคะศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584

 

 


 

 

 

ความคืบหน้าล่าสุดนั้นทาง ขนส่งโคราช นครราชสีมา ได้ออกมาชี้เเจงเเล้ว พร้อมออกบทลงโทษ ดังนี้ ขนส่งโคราช นครราชสีมา ตามที่ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ​ "ปัน ปัน" ร้องเรียน​ กรณีถูกพนักงานรถโดยสารประจำทางหลอกให้ขึ้นรถไปจังหวัดขอนแก่นแต่ไม่มีที่นั่ง​ ให้นั่งซอกบันได​ ทั้งที่เก็บค่าโดยสารเต็มราคา​ นั้น


สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาตรวจสอบทราบข้อมูลแล้ว​เป็น​รถโดยสารประจำทาง​ หมวด​ 3​ สายที่ 211-10 นครราชสีมา-ขอนแก่น​ ได้ประสานผู้ประกอบการและผู้ขับรถให้มารายงานงาน​ตัวชี้แจงข้อเท็จจริง​ และชำระค่าปรับสูงสุด​ เป็นจำนวนเงิน​ 5,000 บาท​ ในวันที่​ 2​ มิถุนายน​ 2562​ เวลา​ 15.00​ น. เรียบร้อยแล้ว​ ทั้งนี้ได้กำชับเจ้าของรถร่วมและผู้ขับรถให้บรรทุกผู้โดยสารตามจำนวนที่นั่ง​ และอำนวยความสะดวก​ แก่ผู้โดยสารให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดต่อไป

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มหาวิทยาลัยขอนแก่น  กลโกง  รถโดยสาร  ขอนเเก่น  นักศึกษา  นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ