นุช แฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค รวมตัว เก็บขยะริมชายหาดบางแสน

ในช่วงที่หลายพื้นที่ในโลกต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะทั้งฝุ่นควัน ขยะมูลฝอย ฯลฯ จนทำให้ระบบนิเวศในหลายพื้นที่เสียหายและทรุดโทรมลง กลุ่มแฟนคลับของหนุ่มเป๊ก ผลิตโชค ศิลปินหนุ่มชื่อดัง ได้ร่วมกันทำกิจกรรม ลดโลกเลอะกับผลิต ลงมือเก็บขยะบนหาดมาหลายหาดแล้ว แม้ว่าอากาศจะร้อนทะลุปรอท แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมของกลุ่มเลยแม้แต่น้อย

 

 

 

ล่าสุด แฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค มาทำกิจกรรม "ลดโลกเลอะกับผลิต" กันสืบเนื่องมาจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ร่วมกับแฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค และคนในพื้นที่ ต.แสนสุข พ่อค้า แม่ค้าบริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้นำอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำความสะอาด มาร่วมกันเก็บขยะบริเวณชายหาดบางแสน 

 

 

โดยเริ่มที่ศาลเจ้าพ่อแสน หลังจากนั้นได้แยกออกเป็น 2 กลุ่ม แยกกันเดินคนละฝั่งเพื่อเก็บขยะที่ลอยมาตามน้ำและขยะที่นักท่องเที่ยวทิ้งไม่เป็นที่เป็นทาง ทำให้บริเวณชายหาดสกปรก ทำลายทัศนียภาพของชายหาดบางแสน

 


ทั้งนี้ น.ส.ปุญชรัสมิ์ เจริญโตมีชัย ตัวแทนกลุ่มแฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค ได้บอกว่า "การทำกิจกรรมในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว เพราะพบว่าบริเวณชายหาดบางแสนยังมีขยะที่พัดมาติดชายหาดจำนวนมาก รวมทั้งมีนักท่องเที่ยวทิ้งขยะไม่เป็นที่ ทำให้ชายหาดไม่สวยงาม ที่สำคัญอยากให้ทุกคนทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง โดยเฉพาะผู้ที่มาเที่ยวบริเวณชายหาด เมื่อจะกลับบ้านควรนำขยะไปทิ้งในที่ทิ้งขยะ เพื่อให้ชายหาดเกิดความสวยงามน่าท่องเที่ยว"

 

 


นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ จนทำให้แฮชแท็ก #บางแสนสวยด้วยมือนุช ติดอันดับ 1 ใน 5 ของเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยแลนด์ด้วย

 

 


ขอบคุณ ดาวพลูโต อายนบุตร PalitLoveInSpace Palitlove คลิปจาก Firefly BP PP
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทะเลบางแสน  เป๊ก ผลิตโชค  ริมทะเล  เก็บขยะ  แฟนคลับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ