"เสริมสุข" จวก แม่ยกปชป. กระพือข่าวเตรียมป่วนเลือกนายก สะท้อนบอกวุฒิภาวะทางปัญญาของแม่นาง

ภายหลังจากการหารือร่วมกันระหว่างนายชวน ประธานสภา และนายพรเพชร ประธานวุฒิสภา ในฐานะประธานและรองประธานรัฐสภา  จนได้ข้อสรุปว่าจะมีการประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้  เวลา 11:00 น.

ต่อมานางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชายไทยหัวใจรักสงบ ซึ่งมีจุดยืนทางการเมืองสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข่าวถึงกระแสข่าวหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานนะแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี จากการสนับสนุนของพรรคพลังประชารัฐ กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้ง เจะเกิดความวุ่นวาย ระบุว่า... ได้ข่าวว่าหากวันที่ 5 มิ.ย.มีการโหวตให้พล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ จะมีกลุ่มคนจำนวนมากออกมาประท้วงทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัก

 

 

ล่าสุด ด้าน  "นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์" ผู้สื่อข่าวอาวุโส แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Sermsuk Kasitipradit ระบุว่า...วุฒิภาวะของแม่ยกปชป.กระพือข่าวเตรียมป่วนเลือกนายกสัปดาห์หน้า

 

แม่ยกปชป. Kanjanee Valyasevi กองเชียร์ตัวจริงเสียงจริงของนายมาก ปากดี เจ้าของวาทะกรรมวิบัติ “ชัดพอไหม” ซึ่งมีผลให้ปชป.สูญพันธ์ที่สนามเลือกตั้งกทม. พรรคได้ส.ส.ต่ำ 100 ทั่วประเทศ ส่งผลให้นายมาก ปากดี ต้องลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค และอยู่ระหว่างการถูกกดดันให้ลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ หากปชป.มีมติร่วมงานการเมืองกับปชป. ได้ โพสต์ข้อความลักษณะเฟคนิวส์ “ได้ข่าวว่า” กระพือข่าว จะมีผู้คนจำนวนมากทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดเตรียมประท้วงในการเลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิ.ย.

 

 


คงไม่รู้ว่าการสรรหาตัวนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิย.นี้เป็นไปตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ในเรื่องการใหัความเห็นชอบบุคคลที่สมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องได้เสียงสนับสนุนเกินกึ่งหนึ่ง (375) จากสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (500) และสมาชิกวุฒิสภา (250)

 

นอกจากนี้ รัฐธรรมนูญปี 2560 ยังได้รับความเห็นชอบในการทำประชามติ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคม 2559 ด้วยคะแนนเสียงสนับสนุนกว่า 16.8 ล้านเสียง จากผู้มาออกเสียงลงประชามติ 29.7 ล่้านคน คิดเป็นร่้อยละ 61 ของผู้มาใช้สิทธิ์ทั้งหมด ซึ่งการทำประชามติในครั้งนั้น นายมาก ปากดี อดีตหน.พรรคปชป.ได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านไม่เห็นด้วย

 

การออกมาตีปี๊ปเรียกแขกของแม่ยก Ting Tang ในการสรรหานายก สะท้อนบอกวุฒิภาวะทางปัญญาของแม่นางจริมๆ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสริมสุข กษิติประดิษฐ์  พรรคประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ