แม่ลูกไร้บ้าน เล่นกันอย่างอบอุ่น แม้ต้องนอนข้างถนน

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Ameniel Del Mundo ซึ่งเป็นคนประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทำการโพสต์ภาพสุดประทับใจที่ได้ผ่านไปพบเจอมา วึ่งเป็นภาพของแม่ลูกไร้บ้านคู่หนึ่ง ที่กำลังเล่นกันอย่างมีความสุข และอบอุ่นเป็นอย่างมาก แม้ว่าเขาจะไม่ได้ร่ำรวย หรืออยู่อย่างสุขสบายแบบคนอื่นๆ

 

 

หลังจากที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก Ameniel Del Mundo ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ Inquirer.net โดยเล่าว่า

ในขณะที่เขากำลังเครียดกับเรื่องรอบตัว และเรื่องงานของเขา และเป็นเวลาเดียวกับที่เขากำลังขับรถและติดไฟแดงอยู่ เขาได้มองออกไปที่นอกหน้าต่าง และได้เห็นแม่ลูกคู่หนึ่ง กำลังเล่นกันด้วยความรัก ความอบอุ่น ที่ส่งต่อมาและเขาสัมผัสได้

ทำให้เขารู้สึกหายเครียดกับปัญหาที่เขากำลังเจอ เพราะว่าแม้ทั้งคู่จะเป็นคนไร้บ้านที่ไม่มีความเป็นอยู่ที่ดี แต่สามารถหาความสุขได้จากเรื่องเล็กๆ

 

 


โดย Ameniel Del Mundo ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ในวันรุ่งขึ้นเขาผ่านไปตรงจุดนั้นอีกครั้ง เขาพยายามที่จะมองหาแม่ลุกคู่นี้ แต่ก็ไม่ได้เจอ แต่เขาเฝ้ารอที่จะได้เจออีกครั้ง เพราะ เขายังจำแม่ลูกคู่นี้ได้ดี และจะไม่มีวันลืมอีกเลย

เรื่องราวของเขามีคนกดไลก์และแชร์มากกว่า 20,000 คนในเฟซบุ๊ก และมีเหล่าโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความอบอุ่น  อบอุ่นหัวใจ  ภาพสุดประทับใจ  ภาพความประทับใจ  เรื่องราวสุดประทับใจ  เรื่องราวประทับใจ  ภาพประทับใจ  ประทับใจ  แปลกตา  อบอุ่น  ครอบครัวอบอุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ