อนุทินยื่นมือช่วยน้องฟา แชมป์ยกน้ำหนักเมืองคอน แม่ขอบินนำลูกรักษา

จากกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul โดยมีการนำข่าวเกี่ยวกับเด็กหญิงคนหนึ่งที่กำลังขอความช่วยเหลือ ซึ่งเนื้อหาของข่าวระบุ แม่ของ น้องฟา"ลูกสาววัย15ปี นักเรียนร.ร.กีฬานครศรีธรรมราช นักกีฬายกน้ำหนักแชมป์ถ้วยพระราชทาน หลังลูกเหล็กหล่นทับหลังเดาะ ส่อพิการ และต้องการขอเครื่องบิน เคลื่อนย้ายบุตรสาว จากโรงพยาบาลทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมายังโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร

 

ทั้งนี้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยถึงการยื่นมือเข้าช่วยเหลือในเฟซบุ๊ก  ว่า "หากแพทย์อนุญาต ผมยินดีขนย้ายน้องฟามารักษาตัวที่กรุงเทพตามความปรารถนาของคุณแม่ของน้องครับ ขอเวลาประสานงานและติดต่อผู้ที่เกี่ยวข้องให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแป๊ปนึงนะครับ เพราะข้อมูลจากทางข่าวแค่นี้คงไม่เพียงพอ ต้องประสานเรื่องโรงพยาบาลที่จะรับต่อเพื่อรักษาตัวน้องฟาให้หายด้วย คงใช้เวลาไม่นานครับ"

 

 

 


 

ต่อมา น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเข้าให้ความช่วยเหลือของนายอนุทินว่า 

 

 “ดีใจกับครอบครัวน้องด้วยค่ะ”

ตอนนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี ความเห็นแพทย์ผู้ดูแล

สามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยเฝือกพยุงลำตัว

นอนปรับเอนได้ 30-60 องศา

ให้ยาแก้ปวดเป็นมอร์ฟีนถ้าปวด

 

 

ภารกิจประสานงานสำเร็จด้วยดี ได้ติดต่อ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช/ผอ.รพ.ทุ่งสง/แพทย์ผู้ทำการรักษาและทีมพยาบาลประจำหอผู้ป่วย พร้อมทั้ง ผู้ประสานงานทีมงานท่านอนุทิน ชาญวีรกูล แล้ว

"สรุปว่าจะลำเลียงผู้ป่วยโดยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของท่านอนุทิน วันอังคาร ที่ 4 มิย นี้ช่วงเวลาเช้า..โดยมีญาติ ทีมหมอและพยาบาลร่วมไปด้วย. ขอบคุณทุกทีมงานที่ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยครั้งนี้ครับ" #บินด้วยหัวใจ #ทีมอนุทิน

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คนขับรถเมล์ มีอาการคล้ายคนเมา แถมไล่ผู้โดยสารลงระหว่างทาง สุดท้ายไม่เกิน 10 นาทีชนท้ายคันหน้า(คลิป)

กลุ่มหมาจรจัดแสดงอาการน่ารักเพื่อขอบคุณสาวใจดีที่คอยนำอาหารมาให้

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 มิถุนายน 2562

รถทัวร์แฟนลิเวอร์พูล ส้วมแตก ระหว่างทางไปมาดริด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อนุทิน ชาญวีรกูล  เสี่ยหนู  เครื่องบินเล็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ