ชีวิตล่าสุด ปาน ธนพร ใช้ชีวิตเรียบง่าย หันหน้าเดินทางธรรม

เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปนานเลยทีเดียว สำหรับนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง ปาน ธนพร เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยใช่ไหมว่าตอนนี้เธออยู่ที่ไหนทำอะไร วันนี้เราจะพาไปส่องชีวิตล่าสุดของเธอกัน เอาให้แฟนเพลงหายคิดถึงกันไปเลย

 

 

สาว ปาน ธนพร ได้ออกมาอัพเดตว่า ตอนนี้เธอใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย หันหน้าเข้าหาทางธรรมหากใครทีติดตามในอินสตาแกรมของเธอจะพบว่าไปปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำอยู่แล้วยิ่งถ้าเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาด้วยนั้นไม่เคยพลาดที่จะมาเข้าวัด ทำบุญ บางทีก็ไปเป็นจิตอาสาดูแลทำความสะอาดบริเวณวัด 

 

 

 

 

นอกจากนี้เธอก็ได้โพสต์ภาพทำบุญ ถือศีล โดยเธอเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว  @parnthanaporn ระบุว่า โดดเดี่ยวเพื่อดูใจ เห็นคุณค่าของความลำบาก ทุกข์ที่ปรากฎ ความคิด ความฟุ้งซ่าน ความกลัว ความปรุงแต่ง ความเพียรที่อยากพ้นทุกข์ กราบขอบพระคุณในความเมตตาของอาจารย์ปุ้ม ที่มอบประสบการณ์ธุดงค์ในระดับอนุบาลครั้งนี้ให้ได้เรียนรู้เข้าไปที่จิตที่ใจ

 

 

 

 


10 วันแห่งความยากลำบากที่มีศีลแปดคุ้มครองใจ อยู่อย่างสันโดษ กินมื้อเดียว นอนน้อย ปฏิบัติให้มาก ความลำพัง ความมืด สร้างความเพียร สร้างใจที่เด็ดเดี่ยว และที่สำคัญที่สุด การเห็นการปรากฏตัวแห่งทุกข์อย่างแท้จริงและจิตใจที่ปลิ้นปล้อนตอแหล หลอกตัวเอง ทีสุดท้ายประสบการณ์ครั้งนี้สอนให้เห็นว่า ทั้งหมดที่ผ่านมาในชีวิต เราไม่เคยมีความสุขจริงๆเลย และที่เราเป็นทุกข์เป็นสุขนั้น

 

 

 

 

 ทั้งนี้ เชื่อว่าเหล่าแฟนๆเห็นแบบนี้แล้ว ก็คงหายคิดถึงกันเลย นอกจากเธอจะเป็นนักร้องคุณภาพแล้ว การใช้ชีวิต การดำเนินชีวิตก็ยังมีคุณภาพอีกต่างหาก ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับแฟนคลับและผู้ที่ติดตามเป็นอย่างมาก 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : @parnthanaporn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปาน ธนพร  ติดดิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ