ม.ดังสหรัฐ มอบรางวัล ให้ น้องอดุลย์ ทีมหมูป่าฯ สื่อสารภาษาอังกฤษกับทีมนักดำน้ำถ้ำหลวง

จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูญหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก 

 

 

ล่าสุดทางเพจ U.S. Embassy Bangkok ได้โพสต์ข้อความกรณีที่น้องอดุลย์ ซึ่งเป็นคนที่สื่อสารภาษาอังกฤษกับทีมนักดำน้ำที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ ได้รับรางวัลจาก Middlebury College รัฐเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา​ โดยระบุข้อความว่า

 

 

น้องอดุลย์​ สามอ่อน​ จากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่สื่อสารภาษาอังกฤษกับทีมนักดำน้ำถ้ำหลวง ได้รับรางวัลจาก Middlebury College รัฐเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา และทางมหาวิทยาลัยยังเตรียมส่งนักศึกษาอเมริกันไปสอนภาษาอังกฤษเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน​ ต.เวียงพางคำ​ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นโรงเรียนของน้องอดุลย์อีกด้วย ยินดีกับน้องด้วยนะคะ

(แก้ไขข้อมูล 15:50)

 

 


นอกจากนี้ อธิการบดีวิทยาลัยมิดเดิลบิวรี ได้กล่าวว่า น้องอดุลย์ สมควรได้รับรางวัล Global Citizen’s ที่วิทยาลัยมอบให้ เพราะเป็นผู้ที่มีทักษะการสื่อสารทำเพื่อส่วนรวมโดยไม่หวังผลตอบแทน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ U.S. Embassy Bangkok

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มเบนซ์เบี้ยวนัดขอขมาครอบครัวน้องดาริณ

ครอบครัว มหาวัง ขอเล่าประสบการณ์ น้องโอม เพื่อเป็นวิทยาทาน

ผอ.ชี้แจงแล้ว หลังโดนวิจารณ์ สารวัตรยึดข้าวกล่องจากบ้านของ นร.

รถบัสเขียว บรรทุกผู้โดยสารกว่า 30 ชีวิต ตกเหวลึก

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องอดุลย์  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ