โย่ง อาร์มแชร์ โพสต์บทความ รักภรรยามากกว่าบุหรี่

ถือเป็นเรื่องราวที่แสนประทับใจหลังหนุ่ม โย่ง อาร์มแชร์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Yong Armchair โดยเขียนบรรยายไว้เรื่องราวที่เขาอยากจะเล่าให้ฟังไว้ว่า บันทึกครบรอบ 3ปี2เดือน ในการเลิกสูบบุหรี่ของผม!! เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิดครับ จากแรกๆที่เฝ้านับวัน จนปล่อยให้มันผ่านไปโดยที่ไม่แยแสอะไรเลย

 

 

ย้อนเวลากลับไป ก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน ที่ตอนนั้นยอมให้ตัวเองขาดมันไม่ได้ ต้องทนอยู่กับความเหม็น อาการไอ และการนอนหลับที่แสนทรมานมาเกือบๆ20ปี อยากเลิกหลายครั้ง แต่ก็แพ้เพราะความอ่อนแอของตัวเองทุกครั้งรู้ว่าไม่ดี แต่ก็เลิกไม่ได้...จนถึงช่วงนึงที่เริ่มมีอาการไอถี่ขึ้นจากการใช้เสียง ออกกำลังกายได้น้อยลง รู้สึกกังวลเวลาต้องเข้าไปคุยกับใคร แถมแฟนก็เริ่มไม่อยากให้เข้าใกล้ เพราะเหม็นบุหรี่ และเริ่มมีอาการไอตามผมแบบไม่ทราบสาเหตุก็เริ่มรู้สึกว่า มันไม่ใช่แล้วว่ะ!

 

 

 


การเลิกครั้งนั้นของผม เริ่มง่ายมากครับ คือคิดจะเลิกปุ๊ป ก็ขยำซองบุหรี่ แล้วขว้างลงถังขยะปั๊ปแล้วบอกตัวเองว่าจะไม่สนใจสิ่งที่เป็นขยะในชีวิตอีกต่อไปไม่หาสิ่งใดมาทดแทน ไม่คิดว่าต้องโหยหา ไม่กลัวความทรมานไม่สนว่าชีวิตจะเกิดสภาวะ"ขาด" ใดใด เพราะมันคือสิ่งที่ "เกิน" มาตั้งแต่เเรกแล้วมันก็สำเร็จ จากความตั้งใจบวกกับความสุขที่ได้กลับมา! บางทีการเลิกลากับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็ไม่ได้ยากเย็นเสมอไป ถ้าเราตระหนักได้ว่า ความสัมพันธ์นั้นๆมันมีแต่การทำร้ายกันซ้ำไปซ้ำมา มาจนถึงวันนี้ ผมบอกได้เต็มปากว่า ผมคิดไม่ผิด! ใครกำลังลังเลอยู่ ลองดูนะครับ ผมเป็นกำลังใจให้ ยิ่งได้หอมแก้มภรรยาได้บ่อยขึ้นโดยไม่กังวล ก็ยิ่งมั่นใจว่า  การเลิกสูบบุหรี่ มันดีแน่ๆ

 

 

ขอบคุณภรรยาคนสวยที่ให้กำลังใจผมในทุกๆวัน และขอบคุณที่ทำให้ผมได้กลิ่นแก้มหอมๆของคุณกลับคืนมา #รักภรรยามากกว่าบุหรี่ โย่ง อาร์มแชร์ วันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2562 ป.ล. จะมาบันทึกไว้ทุกปีนะครับ

 

ขอขอบคุณ ภาพ / ข่าว Yong Armchair


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โย่ง อาร์มแชร์  เลิกบุหรี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ