ฮาทั้งตลาดลุงวัย 67 โร่แจ้งตำรวจ รถจักรยานยนต์หาย หลังตรวจกล้องวงจรปิดเห็นชัดเจนลุงขี่รถออกไปเอง

เมื่อเวลา 11.00 น.  วันนี้ 31 พ.ค. 62  พ.ต.ท.บุญสม  ใบละมุด  สว.สส. สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งจาก นาย ยงยุทธ  สุตสงวน  อายุ 67 ปี  ว่ารถจักยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นเวฟ  สีเทาดำ  ป้ายเหลือง  หมายเลขทะเบียน กกก 235 อ่างทอง  ซึ่งใช้ประกอบอาชีพรถจักรยานยนต์รับจ้าง  หลังจากส่งผู้โดยสารแล้วขับขี่ไปจอดรถไว้ที่ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์  ถนนเทศบาล 2  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  แล้วเดินไปซื้ออาหารในตลาด  กลับมาที่จอดรถพบว่ารถจักรยานยนต์คู่ใจได้ถูกขโมยหายไปแล้ว  หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  เข้าทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้รอบเมืองอ่างทอง

เบื้องต้น นาย ยงยุทธ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองได้ทำการส่งผู้โดยสาร  บริเวณธนาคารไทยพาณิชย์  แล้วขับรถจักรยานยนต์มาจอดรอที่ฝั่งตรงข้ามของธนาคาร  ก่อนเดินไปรับเงินค่าโดยสารจากลูกค้า  เมื่อได้เงินคาโดยสารมาแล้ว  ด้วยความหิวข้าวตนเองจึงเดินเข้าไปในตลาด  พร้อมได้ซื้อปลาราดพริกมา 1 ตัว  หวังว่าจะกลับไปกินข้าวที่บ้านให้อร่อย  แต่เมื่อกลับมาที่จอดรถจักยานยนต์ต้องถึงกับช๊อค  เมื่อไม่พบรถจักยานยนต์ของตนเอง  คาดว่ามีมือดีได้แอบลักรถจักรยานยนต์รับจ้างของตนเอง  ที่ใช้ทำมาหากินแล้วหลบหนีไป  จึงได้นำความเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามสืบหาตัวคนร้ายที่ขโมยรถจักรยานยนต์ที่ใช้ทำมาหากินไป

อ่างทอง ฮาทั้งตลาดลุงวัย67ปีโร่แจ้งตำรวจรถจักรยานยนต์หายหลังตรวจกล้องวงจรปิดเห็นชัดเจนลุงขี่รถออกไปเอง

ด้าน พ.ต.ท.บุญสม  เปิดเผยว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด  พร้อมกับ นาย ยงยุทธ  โดยใช้เวลานานประมาณ 10 นาที  พบเห็นชัดเจนว่า นาย ยงยุทธ  ได้จอดรถจักรยานยนต์รับจ้างส่งผู้โดยสาร  แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอผู้โดยสารอยู่ฝั่งตรงข้ามประมาณ 5 นาที  จากนั้นได้เดินข้ามถนนไปยังฝั่งธนาคารไทยพาณิชย์สักครู่  แล้วกลับมาขึ้นรถจักยานยนต์ของตนเองแล้วขับขี่ออกไป  ตามถนนเทศบาล 2  จึงได้ทำการสอบถามผู้เสียหายไปว่า  ลุงจำที่จอดรถผิดที่เหลือเปล่า ซึ่ง นาย ยงยุทธ  ใช้เวลานึกประมาณ 1 นาที  ก็ทำท่าสีหน้าดีใจออกมา  พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า  ตนเองจำจุดจอดรถจักยานยนต์ได้แล้ว  จากนั้นได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ในบริเวณตลาดสดเทศบาล 2  เมื่อพบรถจักยานยนต์รับจ้างคู่ชีพ นาย ยงยุทธ  ถึงกับสุดแสนดีใจ  หลังหลง ๆ  ลืม ๆ  ที่จอดรถ  สร้างความเฮฮาให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  เจ้าของร้านค้า  และบรรดาชาวบ้านที่มาเดินจับจ่ายตลาด  พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามรถจักยานยนต์คู่ชีพให้จนเจอและรถยังอยู่ในสภาพเหมือนเดิม  โดยได้ขอตัวกลับไปกินข้าวกับปลาราดพริกที่บ้านพักอย่างเอร็ดอร่อยต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

อ่างทอง ฮาทั้งตลาดลุงวัย67ปีโร่แจ้งตำรวจรถจักรยานยนต์หายหลังตรวจกล้องวงจรปิดเห็นชัดเจนลุงขี่รถออกไปเอง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกนกศักดิ์ แสงตระการติดตามข่าวอื่นๆ