หน้าต่างมีหูประตูมีช่อง!? "เพื่อไทย" พล่าน หลัง "สมศักดิ์" แฉ "เจ๊หน่อย" โร่พบถึงบ้าน อ้างแค่ชวนคุยตามหลักการ??

(31พฤษภาฯ) 'นายจิรายุ ห่วงทรัพย์' ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เปิดปากถึงกรณี 'นายสมศักดิ์ เทพสุทิน' แกนนำกลุ่มสามมิตร พรรคพลังประชารัฐ ที่ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงว่า 'คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์' แกนนำพรรคเพื่อไทย เคยไปหาถึงบ้านก่อนเลือกตั้งว่า "คงไม่ได้มีอะไรซับซ้อน การไปคุยกับนายสมศักดิ์ เป็นการพูดคุยช่วงก่อนเลือกตั้ง เป็นไปตามหลักการของการเมืองปกติ  ที่จะเชิญชวนให้ร่วมทางเดินแบบผู้รักประชาธิปไตย ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ"

 

"แต่เมื่อนายสมศักดิ์ตัดสินใจไปทางพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอุดมการณ์การเมืองต่างจากเพื่อไทยโดยสิ้นเชิง คงไปด้วยกันไม่ได้ จึงเป็นที่มาของการกรวดน้ำคว่ำขัน ซึ่งประชาชนทั้งประเทศเห็น และเข้าใจว่านายสมศักดิ์ทำอะไร"


'นายจิรายุ' ลั่นว่า "พรรคเพื่อไทย ทำการเมืองอยู่บนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน การที่มีข่าวว่าจะมารวมกับพรรคเพื่อไทย หรือพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ถ้าไม่ได้ตำแหน่งหรือไม่ได้กระทรวงที่ตัวเองต้องการ กับพรรคพลังประชารัฐเป็นเพียงการต่อรองเพื่อประโยชน์ส่วนตัวเท่านั้น

หากมีความจริงใจที่จะมาช่วยฝ่ายประชาธิปไตยให้เอาชนะการสืบทอดอำนาจเผด็จการได้คงไม่มีใครปฏิเสธ แต่ลักษณะที่เป็นการต่อรอง ไม่ได้คำนึงถึงหลักการและผลประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชน จึงเป็นเหตุให้คุณหญิงปฏิเสธชัดๆ"

 

 


นอกจากนี้ นายจิรายุ ยังกล่าวอีกว่า "พรรคเพื่อไทยถูกใส่ร้ายทางการเมืองมาตลอด แต่วันนี้พรรคเพื่อไทยได้แสดงออกและพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มีจุดยืนชัดเจน จะไม่หยิบฉวยผลประโยชน์ใดๆที่ไม่อยู่บนหลักการและไม่เป็นไปตามสัญญาที่พรรคเพื่อไทยให้ไว้กับพี่น้องประชาชน ที่สำคัญเราจะไม่ใช้ขออ้างเพื่อ อัพราคา เพราะต่อรองผลประโยชน์กันไม่ลงตัวของพรรคอื่น

 

ที่สำคัญ พูดเองเออเอง ว่าจะพากลุ่มสามมิตรสวิงโหวตมาฝ่ายประชาธิปไตยหาก ตกลงกับพลังประชารัฐไม่ลงตัว เคยถามเพื่อไทยหรือไม่ว่าจะต้อนรับหรือ ถ้าเจ๋งจริงดึง30เสียงออกมาเป็นฝ่ายค้านอิสระจะเท่กว่า ชาวบ้านจะสาธุ และจึงอยากถามว่า ทำแบบนี้ก็ได้ด้วยหรือ ..."

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคพลังประชารัฐ  สมศักดิ์ เทพสุทิน  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ