หนุ่มพิการแต่ร่างกาย เดินแจกอาหารฟรีตามไฟแดง ในวันเกิดตัวเอง

สำหรับในวันคล้ายวันเกิดของเรา สิ่งที่หลายๆคนคิดจะทำ ก็คงไปทำบุญ เที่ยว บริจาคสิ่งของ รวมถึงแจกของกัน แต่ตรงข้ามกับเรื่องราวล่าสุดที่โลกออนไลน์กำลังแห่แชร์กันอย่างมากบนโลกออนไลน์ เป็นเรื่องราวของหนุ่มพิการคนหนึ่ง ยืนแจกแซนวิชฟรี เนื่องในวันเกิดของเขาอยู่กลางถนน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Usa Toruen ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว 

 

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ขอแชร์เรื่องดีๆนะคะ วันนี้ 25/05/62 วันเกิดพี่ชายเรา เลยชวนกันไปเที่ยวตลาดปัฐวิกรณ์ แถวเกษตร – นวมินทร์ แฟนเราขับรถมาถึงแยกนวลจันทร์ ระหว่างรอติดไฟแดง เห็นพี่ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งพิการขา ถือตะกร้าแซนวิช ติดป้ายว่า วันเกิดแจกฟรี

 


เลยเปิดกระจกสอบถาม ได้ใจความว่า วันนี้วันเกิดพี่เค้า พี่เค้าอยากตอบแทนลูกค้า ให้ได้กินฟรี แต่เราขอไม่รับฟรี เลยส่งเงินให้ พี่เค้าก็ยืนยัน ขอไม่รับเงิน เราเลยรับมาแค่ 1 ชิ้น แต่พี่เค้าใจดีให้มาหมดเลย พี่เค้าบอกจะกลับบ้านแล้ว เพราะแจกตั้งแต่เช้า

 


ซึ่งวันนี้มันก็ตรงกับวันเกิดพี่ชายเราที่นั้งอยู่ในรถ เลยผลัดกันอวยพรให้กันและกัน จนลืมถามชื่อพี่เค้าเลยว่าชื่ออะไร ว่าแย่จัง อีกอย่างตรงนั้นเป็นไฟแดง ทำให้คุยกันนานไม่ได้พอไฟเขียวก็ต้องแยกย้ายกันไป

 

 


เรารู้สึกประทับใจ คนเราเกิดมาต้นทุนไม่เท่ากัน ทั้งฐานะ หรือแม้กระทั้งร่างกายแต่สิ่งที่คนเรามีเหมือนกัน คือความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีจิตใจที่ดีงาม นึกถึงเพื่อนมนุษย์คนอื่น แม้ตัวเองจะมีน้อยก็ตาม

 


ส่วนตัวเราก็ขออวยพรผ่าน Facebook นี้ ขอให้พี่เค้ามีแต่ความสุข สุขที่ได้รับรอยยิ้มของผู้อื่นขอให้พี่มีแต่ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง ตลอดไป ปล.เราไม่ได้วิ่งเส้นนั้น (แค่วันนี้ไปเที่ยว) ถ้าใครใช้เส้นทางผ่านแยกนวลจันทร์ ฝากช่วยอุดหนุนพี่เค้าด้วยนะคะ หรือช่วยแชร์ก็ได้ #ขอบคุณค่ะ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนพิการ  วันเกิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ