สมศักดิ์ไม่ย้ายพรรคซัดเจ๊หน่อยคำพูดไม่น่าเป็นคุณหญิง แฉเคยมาหาถึงบ้าน

จากกรณีเกิดกระแสในโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อมีการปล่อยข่าวลือถึงการย้ายขั้วของกลุ่มสามมิตร โดยมีการอ้างนำภาพกราฟฟิคของ THE PUBLIC  ซึ่งด้านหน้าทำเป็นรูปของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ มีข้อความพาดบนปกว่า สมศักดิ์เตรียมขน 30 ส.ส.ซบเพื่อไทย หากไม่ได้คุมเกษตร” ส่วนภาพด้านหลังสีขาวดำเป็นรูปของนายอุตตม สาวนายน  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กำลังชูมืออยู่กับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค

 

 

ต่อมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้ออกมากล่าวถึงกระแสข่าวในโซเชียลที่ว่า กลุ่มสามมิตรที่นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ของพรรคพลังประชารัฐ อาจย้ายกลับมาพรรคเพื่อไทย เพราะไม่พอใจที่ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า เคยบอกแล้วว่า คนที่ย้ายออกไป ขอให้ไปแล้วก็ไปลับ กรวดน้ำให้แล้ว พรรคเพื่อไทยไม่มีผลประโยชน์ ต้องการคนจริงใจไปช่วยประชาชน ไม่ใช่คนที่อ้างประชาชนไปหาผลประโยชน์ คนบางกลุ่มที่ย้ายออกจากพรรคไปแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกลับมา

 

 

 


 

 

ต่อมาทางพรรคพลังประชารัฐได้มีรายงานแจ้งต่อสื่อมวลชนว่า เวลา 11.00 น.ของวันนี้(31พ.ค.) นายสมศักดิ์ ได้นัดสื่อมวลชนแถลงข่าวด้วยตัวเอง และคาดว่าประเด็นที่จะแถลงคือ กรณีโควต้ารัฐมนตรีที่ต้องจัดสรรให้กับพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ยังตกลงกันไม่ได้ระหว่างพรรคพลังประชารัฐกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และคาดว่าจะมีการพูดถึงกรณีการปล่อยข่าวลือโจมตีในเรื่องที่จะนำ30ส.ส.กลุ่มสามมิตรย้ายกลับไปอยู่พรรคเพื่อไทยด้วย

 

 

ล่าสุดนายสมศักดิ์ ได้แถลงต่อสื่อมวลชนแล้ว โดยมีเนื้อหาบางช่วงระบุว่า ยืนยันไม่ย้ายจากพรรคพลังประชารัฐ “ผมไม่มีปัญหาเรื่องตำแหน่งที่มีข่าวว่าแย่งเก้าอี้เกษตรฯกัน โดยตามประเพณีปฏิบัติกันมา เมื่อทุกพรรคส่งรายชื่อรัฐมนตรีแล้วต้องให้นายกรัฐมนตรีดูอีกครั้งหนึ่ง เราทำกันมาแบบนี้ ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ออกมาไล่ส่งไปแล้วให้ลับ จะกรวดน้ำไปให้แล้วนั้น  ผมไม่ได้ยินจากคุณหญิงพูด

 

 

แต่อยากจะบอกว่าก่อนเลือกตั้ง คุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินทางไปหาผมที่บ้าน ชวนมาอยู่ด้วย แต่ผมบอกปฏิเสธ คนประเภทนี้อย่างที่พูดกันคือประเภทองุ่นเปรี้ยวมะนาวหวาน แทบไม่น่าเชื่อว่า ท่านเป็นถึงคุณหญิง แต่เมื่อพูดออกมาแล้ว ไม่น่าเป็นคำพูดของคนที่เป็นคุณหญิง แล้วผมก็ยังเคยได้ยินคนในพรรคของท่าน พูดถึงท่านแบบเดียวกับที่ท่านพูดถึงผมด้วย”

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ๊หน่อย  สมศักดิ์  เพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ