เปิดรายละเอียดโทษสถานหนักที่ 7 โจ๋สระบุรีต้องรับ

สืบเนื่องจากคดีดังช่วงก่อนหน้านี้เมื่อ ก๊อดส์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี ได้โพสต์เตือนภัยผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขาว่าลูกสาวอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คนรุมโทรมข่มขืนที่ จ.สระบุรี เจ้าของเฟซบุ๊กซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และต่อมาได้แฉเพิ่มเติมว่า แก๊งโจ๋ที่รุมโทรมลูกสาวนั้น ความจริงแล้วมีทั้งหมด 7 คน และเพื่อนของลูกสาวที่หลายคนมองว่าอาจเป็นนกต่อ พาลูกสาวไปให้กลุ่มวัยรุ่นรุมโทรม แท้จริงแล้วก็โดนวัยรุ่น 3 คน ข่มขืนอยู่ใกล้ ๆ กัน ซึ่งวันดังกล่าวมีผู้รู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด 9 คนนั้น

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2562 พ่อของเด็กหญิงผู้ตกเป็นเหยื่อได้โพสต์ถึงความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้นหลังต้องต่อสู้คดีมาอย่างยาวนานว่า โดยวันนี้ ศาลจังหวัดสระบุรี ได้ตัดสินจำคุกผู้ก่อเหตุทั้งหมดคนละหลายปี โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า เรื่อง คดี อยากให้ทุกคน อ่านให้จบ นะครับ จากที่ผมไปฟังศาลตัดสินเด็กทั้ง 7 คน แต่ระคนตัดสินมาไม่เท่ากันนะครับ แต่ก่อนอื่น ผมอยากให้ทุกคน เลิกโกรธแค้นเด็กทั้ง 7 คนนั้น ได้ก็ดีครับ ผมเองก็ปล่อยวางแล้ว ไม่ได้คิดอะไรแล้วล่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะโกรธไปทำไม โกรธแล้วมีข้อดีอะไรขึ้นมาไหม ก็ไม่มี

 

 

อาจจะมองว่าผมโลกสวยเกินไปหรือเปล่า ก็ผมไม่รู้จะโกรธไปทำไมอะ เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว เราควรทำวันข้างหน้า ให้ดีที่สุดดีกว่า คับอยากให้หลายๆคน มองเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เป็นคดีตัวอย่างไปดีกว่าครับ

 


 

อยากให้ พี่ๆน้องๆ ที่มีลูกๆหลานๆ ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ ลูกๆหลานๆ ของท่าน กันหน่อยคับ เรื่องพวกนี้ ที่จริงแล้วอาจจะเกิดจากครอบครัวปล่อยปละละเลยลูกๆหลานๆก็น่าจะเป็นได้ ปล่อย ลูกหลาน ให้อยู่กับเพื่อนมากเกินไป จนเด็กไปติดยา ไปแวนซ์ มั่วสุม จนสุดท้าย ก็ก่อคดี ตามที่เห็นในข่าวอยู่ทั่ว และสุดท้าย ครอบครัวก็ต้องมานั้งเสียใจทีหลัง

ผมไม่อยากให้เรื่องราวแบบนี้ ไปเกิดกับ ครอบครัวใหนๆเลย มันเกิดผลเสีย ทั้ง2ฝ่าย สรุปทุกคนก็ เสียใจ

ถ้าท่านไม่อยากให้ลูกๆหลานๆ ไปก่อคดี ไปติดยา มั่วสุม แบบในข่าวทุกวันนี้ ท่านต้องช่วยกันดูแล เอาใจใส่เด็กๆหน่อยคับ เด็กทุกคน ต้องการความอบอุ่นจากครอบครัวทั้งนั้นระคับ

สรุปศาลก็ตัดสินทั้งหมด 5 ข้อหา ผมก็จำไม่ได้ว่าข้อหาอะไรบ้าง เด็ก 1-6 คนแรก 36 ปี 36 เดือน แต่ศาล ลดโทษให้ครึ่งนึง เพราะเด็กทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงเหลือ 18 ปี 18 เดือน และเด็กคนที่ 7 คนที่นั่งในที่เกิดเหตุ ที่นั่งดูแต่ไม่ได้ทำอะไร 18 ปี 36 เดือนลดโทษให้ครึ่งนึงเหลือ 9 ปี 18 เดือน

แต่ศาลเห็นว่าเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ศาลจึงสั่งให้เด็กทั้ง 7 คน ไปอยู่ศูนย์ฝึกศูนย์ฝึกสถานพินิจ จ.ลพบุรี เป็นเวลา 5 ปีสูงสุด 7 ปีแต่ถ้าเด็กๆทำความดีอาจจะลดโทษลงอีกตามคำสั่งศาล

 

 

ขอบคุณ อาคม กำเหนิดพรหม 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รุมโทรม  ข่มขืน  จ.สระบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ