ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเกาหลี เข้าคารวะคุณปู่อรุณ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า ภูธิป โชติดิลก ได้เล่าบรรยายเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น ระบุว่า ""พบวีรชน" วันนี้มีกิจธุระที่ห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซา สาขางามวงศ์วาน เสร็จเรียบร้อยก็เดินออกมาจะข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถอีกฟากฝั่งถนน ขณะข้ามสะพานลอย เห็นชายชราคนหนึ่งนั่งอยู่บนพื้นริมทางเดิน

เบื้องหน้าชายชราผู้นั้นมีแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลวางอยู่ ก็เพียงแต่นึกในใจว่าเสื้อทหารสหรัฐที่สวมอยู่นั้นสวยดี จนทราบว่าคุณปู่ท่านนี้  อดีตเคยเป็นทหารผ่านศึกร่วมรบในสงครามเกาหลี  ชื่อของท่านที่ปักอยู่บนอกเสื้อ "อรุณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา"

 

ต่อมาในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า pongpat seneewong na ayudhya ซึ่งเป็นลูกหลานของคุณปู่ท่านนี้ ได้โพสต์ข้อความบอกว่า "กราบขอบพระคุณทุกท่านที่เมตตาคนปู่อรุณครับ ขอกราบเรียนให้ทราบว่าคุณปู่ท่านเป็นทหารผ่านศึกเกาหลีจริง ทานภูมิใจในชาติทหารมาก

 

ลูกหลานดูแลท่านเป็นอย่างดีครับ เพียงแต่ตามวิสัยของท่านไม่ชอบอยู่ว่างๆ รบกวนลูกหลาน จึงนำลอตเตอรี่ไปจำหน่าย ซึ่งในส่วนนี้ลูกหลานได้คัดค้านและทัดทานแล้ว

 

 

เนื่องด้วยอายุที่มากแล้วคุณปู่ยืนยันที่จะไปจำหน่ายลอตเตอรี่ แต่อาจจะไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ หากท่านสบายดีท่านมักจะออกไปเสมอลูกหลานทุกคนขอยืนยันว่าไม่ได้ทอดทิ้งให้คุณถูกขัดสนจนต้องออกมาจำหน่ายลอตเตอรี่เป็นความประสงค์ของคุณปู่ครับและต้องกราบขออภัยทุกๆท่านที่อาจจะทำให้คุณข้องหมองใจที่คิดว่าลูกหลานปู่ทอดทิ้ง ข้อมูลจากลูกหลานท่านอรุณ เสนีย์วงษ์"


อ่านข่าว : ลูกหลาน ตระกูลเสนีย์วงศ์ เล่าเรื่องราวคุณปู่อรุณ ขายลอตเตอรี่


ล่าสุดผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเกาหลี ได้เข้าเยี่ยมคารวะ ปู่อรุณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา นักรบราชสกุล วีรชนอดีตทหารสงครามเกาหลี พร้อมยกย่องว่าท่านคือวีรบุรุษ โดยในเฟซบุ๊กสมาคมทหารผ่านศึกเกาหลี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการโพสต์ภาพ พ.อ. ปาร์ค วัง เรย์ ? (Col.Park Kwang Rae)

 

 

ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร สาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย ได้ไปเยี่ยมคารวะคุณปู่อรุณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา และ พ.อ.ปาร์ค วัง เรย์? ได้กล่าวระลึกถึงความช่วยเหลืออันดีที่ทหารไทยไปร่วมรบในสงครามเกาหลี ตลอดมา และขอยกย่องว่าท่านคือ วีรบุรุษของเรา

 

 

ท่ามกลางชาวโซเชียลที่เข้ามาคอมเม้นต์ร่วมแสดงความยินดีกับคุณปู่ ที่ได้สร้างคุณความดีไว้ให้ลูกหลานได้พูดถึง และยกย่อง 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pongpat saneewong na ayuthaya 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขอคารวะสุดหัวใจ  นักรบ  คุณปู่  เกาหลี 

ติดตามข่าวอื่นๆ