พ่อ ด.ญ.วัย11 เผยความคืบหน้า 7 วัยรุ่น

จากกรณี เด็กหญิงโดนฉุดไปข่มขืน โดยวัยรุ่น 5 คน ต่อมากลายเป็นเหตุวุ่นวาย และพบว่ามี อบต.รายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้อง พยายามจะเคลียร์และจ่ายเงินให้ จบเรื่อง แต่พ่อไม่ยอม และบันดาลโทสะทำร้ายร่างกาย พ่อและเด็กที่ก่อเหตุ โดยพบว่าระหว่างเจรจามีการเรียกเด็กหญิงมาคุย จนกลายเหตุการณ์บานปลายทำให้ชาวสระบุรีไม่พอใจอย่างหนัก สุดท้ายพบว่ามีเหยื่อในเหตุการณ์นี้มี 2 ราย และมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ถึง 9 คน เหตุเกิดในพื้นที่จ.สระบุรี เมื่อ ธ.ค.ปี 2561 ที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 62 ทางเฟซบุ๊กของคุณพ่อ ด.ญ.รายดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ความเคลื่อนไหวล่าสุดว่า...เรื่อง คดีอยากให้ทุกคน อ่านให้จบ นะครับ จากที่ผมไปฟังศาลตัดสินเด็กทั้ง 7 คน แต่ระคนตัดสินมาไม่เท่ากันนะครับ แต่ก่อนอื่น ผมอยากให้ทุกคนเลิกโกรธแค้นเด็กทั้ง7คนนั้น ได้ก็ดีครับ ผมเองก็ปล่อยวางแล้ว ไม่ได้คิดอะไรแล้วล่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะโกรธไปทำไม โกรธแล้วมีข้อดีอะไรขึ้นมาไหม ก็ไม่มีอาจจะมองว่าผมโลกสวยเกินไปหรือเปล่า ก็ผมไม่รู้จะโกรธไปทำไมอะ เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว เราควรทำวันข้างหน้า ให้ดีที่สุดดีกว่า ครับ

 

 

อยากให้หลายๆคน มองเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เป็นคดีตัวอย่างไปดีกว่าครับ อยากให้ พี่ๆน้องๆ ที่มีลูกๆหลานๆ ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ ลูกๆหลานๆ ของท่าน กันหน่อยคับ เรื่องพวกนี้ ที่จริงแล้วอาจจะเกิดจากครอบครัวปล่อยปละละเลยลูกๆหลานๆก็น่าจะเป็นได้ ปล่อย ลูกหลาน ให้อยู่กับเพื่อนมากเกินไป จนเด็กไปติดยา ไปแวนซ์ มั่วสุม จนสุดท้าย ก็ก่อคดี ตามที่เห็นในข่าวอยู่ทั่ว และสุดท้าย ครอบครัวก็ต้องมานั้งเสียใจทีหลัง ผมไม่อยากให้เรื่องราวแบบนี้ ไปเกิดกับ ครอบครัวไหนๆเลยมันเกิดผลเสีย ทั้ง2ฝ่าย สรุปทุกคนก็ เสียใจ

 

 


ถ้าท่านไม่อยากให้ลูกๆหลานๆ ไปก่อคดี ไปติดยา มั่วสุม แบบในข่าวทุกวันนี้ ท่านต้องช่วยกันดูแล เอาใจใส่เด็กๆหน่อยคับ เด็กทุกคน ต้องการความอบอุ่นจากครอบครัวทั้งนั้นนะครับ สรุปศาลก็ตัดสินทั้งหมด 5 ข้อหา ผมก็จำไม่ได้ว่าข้อหาอะไรบ่าง เด็ก1-6คนแรก 36 ปี 36 เดือน แต่ศาล ลดโทษให้ครึ่งนึง เพราะเด็กทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงเหลือ 18 ปี 18 เดือน

 

 

และเด็กคนที่ 7 คนที่นั่งในที่เกิดเหตุ ที่นั่งดูแต่ไม่ได้ทำอะไร 18 ปี 36 เดือนลดโทษให้ครึ่งนึงเหลือ 9 ปี 18 เดือน แต่ศาลเห็นว่าเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ศาลจึงสั่งให้เด็กทั้ง 7 คน ไปอยู่ศูนย์ฝึก หรือ สถานพินิจ หรือคุกเด็กอะไรสักอย่างผมก็จำไม่ได้นะ สั่งให้อยู่ที่นั่น 5 ปีสูงสุด 7 ปีแต่ถ้าเด็กๆทำความดีอาจจะลดโทษลงอีกตามคำสั่งศาล ครับ.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ศาลตัดสิน  เด็กหญิง  ข่มขืน  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ