เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าห้างไทยมาร์ท บริเวณกลางเมืองพิษณุโลก

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 62 เวลา 14.00 โดยประมาณเกิดเหตุเพลิงใหม้โกดังเก็บสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า
ห้างไทยมาร์ท มอล์ กลางเมืองพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่ ระดมรถดับเพลิงเข้ามาระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเข้าโซนอื่น

 

ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ร้อยตำรวจเอก สมศักดิ์ ขอเทียม รอง สว.สอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้ว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิด พบควันพุ่งออกจากอาคารเก็บสินค้าจำนวนมาก จึงเร่งประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลก อบจ.พิษณุโลก อบต สมอแข เทศบาลตำบลอรัญญิกกว่า 30 คัน เข้ามาระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงเป็นการเร่งด่วน

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นในการเกิดเพลิงใหม้ในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ในโซนของตู้แช่ และแอร์คอมเพลสเซอร์ เนื่องจากมีพนักงานของทางร้านได้กลิ่นเหม็นไหม้มาจากด้านหลังโกดัง หลังจากนั้นสปริงเกอร์ก็เริ่มทำงานแต่ไม่สามารถดับไฟได้ทันบวกกับสภาพอากาศในช่วงบ่ายที่ร้อนระอุ จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กระทั่งไฟได้ลุกลามไหม้เสียหายทั้งหมด

ไฟไหม้1

ล่าสุด นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยประสาน และอำนวยความสะดวกในการควบคุมเพลิง พร้อมทั้งทำการปิดกั้นช่องทางจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิงทำงานได้เต็มที่และสะดวกขึ้น

จนขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิง โดยเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนความเสียหายในครั้งนี้ประเมินในเบื้องต้นคาดว่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

ขอขอบคุณ : ทีมตระเวณข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชายชุดกากี อ้าง เก๋งแจ๊สมาทุบรถตัวเองก่อน จนเกิดอารมณ์

หญิงสาวจับได้แฟนนอกใจกับคนที่บอกว่าเป็นแค่เพื่อน

หนุ่มโพสต์รูปเต่า แต่งานนี้คอหวยตาดี เลขโผล่ชัดมาก

ไม่ปลื้มชัชชาติ! ! สส.อีสาน ประกาศ เข็น "หญิงหน่อย" นั่งนายกฯ แน่ใจกลับลำตามสถานการณ์!

ไฟไหม้2

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุทธิพจน์ สินวัตร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกดังสินค้า  เพลิงไหม้  พิษณุโลก 

ติดตามข่าวอื่นๆ