ไม่ปลื้มชัชชาติ! ! สส.อีสาน ประกาศ เข็น "หญิงหน่อย" นั่งนายกฯ แน่ใจกลับลำตามสถานการณ์!

(30 พฤษภาฯ)  'นายไพจิต ศรีวรขาน' ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยเตรียมเสนอเปลี่ยนชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี โดยให้ 'นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์' ขึ้นเป็นแคนดิเดตนายกฯแทน ว่า "ในการประชุมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ตนจะเสนอชื่อ 'คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์' ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง เป็นแคนดิเดตนายกฯ ในนามของ 7 พรรคการเมือง

 

เนื่องจากเห็นว่า 'คุณหญิงสุดารัตน์' มีความเหมาะสมมากที่สุดในสถานการณ์ขณะนี้ ทั้งความสามารถและการบริหารจัดการ ซึ่งเห็นได้จากการเลือกตั้งที่ผ่านมา 'หญิงหน่อย' เป็นหัวเรือของพรรคที่นำพาชัยชนะกวาดที่นั่ง ส.ส.ได้มากที่สุดจนเป็นพรรคอันดับ 1 เบื้องต้นได้พูดคุยกับกลุ่มส.ส.อีสานทุกคน รวมถึงส.ส.ภาคอื่นก็เห็นด้วยกับข้อเสนอของตน

 

  


ทั้งนี้เมื่อถามถึงจุดยืนของ 'หญิงหน่อย' ที่ป่าวประกาศจะเสียสละไม่รับตำแหน่งก่อนหน้านี้ 'นายไพจิต' ตอบว่า "เป็นเอกสิทธิ์ส่วนตัวของคุณหญิงสุดารัตน์ ที่ได้ประกาศไว้ตอนที่ทาบทามให้พรรคการเมืองขั้วที่ 3 มาร่วมงาน แต่เมื่อสถานการณ์ ทางการเมืองเปลี่ยนแปลงไป ก็เชื่อว่าเงื่อนไขบางอย่างจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ที่เหมาะสม"

 


อย่างไรก็ตาม การประชุมยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยในวันนี้จะเป็นการประชุมกรรมการยุทธศาสตร์วงเล็ก พร้อมกับประธานส.ส.ภาคต่างๆเพื่อหารือประเด็นทางการเมืองที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์นี้รวมถึงเตรียมพร้อมส.ส.หากสภาฯเรียกประชุมเพื่อโหวตเลือกนายกฯ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลือกตั้ง62  ชัชชาติ สิทธิพันธุ์  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ