ศาลตัดสินคดีป้าทุบรถ

ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ   อ่านคำพิพาษา ในคดีที่ พนักงานอัยการ  เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ และ น.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ  2 ป้าทุบรถ  เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

 

 


      

จากกรณีเมื่อช่วงเดือนก.พ. 2561 จำเลยทั้ง 2 คน ได้ใช้ขวานและเหล็กยาวทุบทำลายรถยนต์ นิสสัน รุ่นนาวารา สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎค9297 กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี ที่จอดขวางบริเวณประตูทางออกหน้าของตัวเอง ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า แยก 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ  ได้รับความเสียหาย


 โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 358  และ 83  สั่ง จำคุกคนละ 3 เดือนและปรับคนละ 18,000บาท   ทางนำสืบของจำเลยทั้งสองเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3   คงจำคุก คนละ 2 เดือนและปรับคนละ 12,000 บาท

 

 


   

 


    พิเคราะห์แล้ว พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าจำเลยทั้งสองกระทำความผิด เพราะความเครียดและความโกรธสะสมมาเป็นเวลานาน ความผิดที่กระทำไม่ร้ายแรงนัก จำเลยทั้งสองได้บรรเทาผลร้าย จากการกระทำความผิดโดยนำเงินมาวางศาล 50,000 บาท เพื่อชำระแก่ผู้เสียหายตามที่เสียหายจริง เมื่อไม่ปรากฏว่าจำเลยทั้งสองเคยรับโทษจำคุกมาก่อน เห็นควรให้โอกาสจำเลยทั้งสองกลับตนเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป้าทุบรถ  ศาล  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ