คนงานก่อสร้างเดินตามเจ้าตูบไปพบกับลูกน้อยของมัน

น้องหมา นอกจากจะซื่อสัตย์กับเจ้าของเป็นที่หนึ่งแล้ว ในเรื่องของความรักลูก ยังไม่เป็นสองรองใครอีกต่างหาก สังเกตง่ายๆ ในบางครั้งที่เราต้องการที่จะเข้าไปเล่นกับลูกของมัน จะถูกสุนัขแม่ลูกอ่อนร้องขู่ทันที เพราะกลัวว่าเราจะนำอันตรายมาสู่ลูกของมัน เช่นเดียวกันเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ ที่มันต้องร้องขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ เพราะกลัวว่าลูกมันจะได้รับอันตราย

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ นาวา แสงจันทร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "สุนัขเป็นสัตว์เดรัจฉานยังรู้จักรักลูกแล้วเหตุไฉนคนเราถึงได้เอาลูกไปทิ้งตาม สถานที่ต่างๆมาดูคลิปนี้กันครับ เป็นคลิปที่แม่สุนัขคลอดลูกไว้ในโพรงใต้อาคารแล้วมีฝนตกเมื่อคืนที่ผ่านมาจึงทำให้ น้ำนั้นใหลเข้าไปท่วมตรงที่ลูกมันอยู่ชึ่งไม่สามารถคาบออกมาใด้เพราะต้องว่ายน้ำข้ามออกมาตรงทางออก

 

 

มันเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการวิ่งมาตามให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมานั้นช่วยเอาลูกของมันออกจากโพรงใต้ดินนั้นที #พวกเรายินดีที่ได้ช่วยชีวิตอีก 2 ชีวิต ทั้งที่ไม่ใช่เผ่าพันธุ์เดียวกันแต่มีชีวิตเหมือนกันรักตัวกลัวตายเหมือนกัน และที่สำคัญความเป็นแม่นั้น สำคัญเสมอจะอยู่ในสภาวะไหน ลูกต้องมาเป็นที่ 1 ครับ

หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ฐานใต้ 12-00#ชอบก็แชร์เผื่อเตือนใจคนที่คิดจะทิ้งลูกนะครับ"

 


ขณะเดียวกันชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมกลุ่มคนที่เข้าไปช่วยเหลือเจ้าหมาน้อยให้รอดปลอดภัยออกมาได้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ดีมากค่ะชีวิตของน้องหมาก็รักลูกๆ เหมือนกับพวกเรา สุดยอดมากเลยพวกคุณๆที่ช่วยน้องยอดเยี่ยมนี่แหละคนที่สังคมต้องการขอบคุณนะคะที่ได้ช่วยน้องออกมาปลอดภัยทั้งสองตัวเลย

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก นาวา แสงจันทร์

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ศาลตัดสินคดีป้าทุบรถ

หนุ่มพิการขาเดินแจกแซนวิชรถติดไฟแดง เนื่องในวันเกิด

บิ๊กแป๊ะ รู้เบาะแสกลุ่มคนที่ อ.จะนะแล้ว เชื่อไม่ใช่การสร้างสถานการณ์

คนเป็นแม่ อัพเดตอาการ ตา ยาย หลาน โดนเก๋งแก้วติดเบรกชน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาแม่ลูกอ่อน  น้องหมาแสนรู้  รักลูก  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ