สุนัขแสนรู้สุดอาลัย แม้เจ้าของจากไป ไม่มีวันหวนกลับ

เรียกได้ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของและหมา เป็นสิ่งที่แน่นแฟ้นมากชนิดที่หากคุณไม่เคยสัมผัสเองก็คงไม่มีวันเข้าใจ และสำหรับเจ้าหมาแล้วเราเป็นคนที่เลี้ยงดูมันมา เป็นคนที่สำคัญที่สุดของมัน เราเป็นโลกทั้งใบของมัน และมันก็จะคงเป็นแบบนั้นเสมอแม้เราจะหมดลมหายใจแล้ว

 

เช่นเดียวกับเจ้าหมา Zozo ที่ถูกนาย Zafer เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่มันยังตัวเล็ก เขาพามันมาอยู่ที่บ้านในประเทศตุรกีด้วยกัน Zafer ดูแลใส่ใจเจ้า Zozo เหมือนมันเป็นส่วนหนึ่งครอบครัว นั่นทำให้เจ้าหมาเกิดความผูกพันกับเขาอย่างลึซึ้งและไว้ใจเขาโดยไม่มีข้อแม้

 

 

แต่เมื่อปี 2014 นาย Zafer ก็ป่วยหนักจนในที่สุดเขาก็ตายจาก Zozo ไป ทิ้งไว้ให้เจ้าหมาอยู่กับครอบครัวที่เหลือของเขา แต่ถึง Zafer จะไม่อยู่แล้ว คนในครอบครัวก็เห็นได้ชัดว่าเจ้าหมายังรักเขาอยู่ เพราะตั้งแต่ที่พวกเขาพามันไปเยี่ยมหลุมศพครั้งแรก เจ้าหมาก็ลงไปนอนซบกับหลุมศพและมีน้ำตาซึมออกมา

 

 


หลังจากนั้นมาไม่ว่าพวกเขาจะมาเยี่ยมหลุมศพ Zafer กี่ครั้ง Zozo ก็จะไปนอนซบอยู่กับหลุมศพพร้อมทำท่าทางเหมือนคิดถึงเจ้าของตลอด พวกเขาชื่นชมในความซื่อสัตย์ของเจ้าหมา เท่านั้นยังไม่พอ ระยะหลังมาบางครั้งเจ้าหมาก็วิ่งหนีออกไปจากบ้านเพื่อที่จะไปเยี่ยมหลุมศพด้วยตัวเอง พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีหมาที่รักเจ้าของได้มากขนาดนี้

 

 

ทั้งนี้ แม้ว่าการที่เราหรือเจ้าหมาต้องจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปจะเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่สายสัมพันธ์ที่ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่สวยงามเกินจะหาคำบรรยายได้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รักเจ้าของ  สุนัขแสนรู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ