หนุ่มรถตู้พลเมืองดี จอดช่วยเหลือรถเสีย ก่อนถูกรถบรรทุกชน

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 30 พ.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถยนต์ชนกันหลายคันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนกาญจนาภิเษกด้านขาออกบนสะพานข้ามคลองลำรี ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายสมพงษ์ ฮวดศรี อายุ 38 ปีชาว จ.นนทบุรี นอนเสียชีวิตอยู่หน้ารถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีเขียว ทะเบียน ญช 6011 กทม และใกล้กันพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา-ดำ ทะเบียน ฮต 3258 กทม จอดอยู่มีร่องรอยถูกชนท้ายพังเสียหายโดยทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นเจ้าของรถยนต์ตู้คันดังกล่าว

 

 

และในที่เกิดเหตุยังมีรถบรรทุกยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 82-1772 สมุทรปราการ สภาพพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น อินโนว่า สีบรอน-ทอง ทะเบียน ฆร 6364 กทม ได้รับความเสียหายยับเยินขณะเดียวกันยังมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 รายที่นั่งอยู่ในรถยนต์เก๋งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำตัวส่ง ร.พ.บางบัวทอง

 

 


จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่ารถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้านั้นเกิดจอดเสียอยู่ โดยมีรถยนต์เก๋งโตโยต้านั้นซึ่งเป็นญาติกันมาทำการเปิดสัญญานไฟกระพริบและปิดกั้นท้ายรถไว้   ขณะเดียวกันได้มีรถตู้ของนายสมพงษ์ มาพบเห็นจึงอาสาลงมาช่วยเหลือโดยที่จะทำการลากจูงรถกระบะที่เสียนั้นลงไปจอดในที่ปลอดภัยเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นที่มืด แต่ในระหว่างที่นายสมพงษ์ ฯกำลังก้มลงผูกเชือกลากรถก็ถูกรถบรรทุกพุ่งชนรถยนต์เก๋งคันที่จอดปิดท้ายไว้ก่อนที่ตัวรถนั้นจะชนกระแทกต่อกันมาเป็นเหตุให้นายสมพงษ์ ฯถูกแรงอัดของตัวรถกระบะพุ่งชนจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว 

 


ทางด้านนายอมรชัย ฯคนขับรถบรรทุกเปิดเผยว่าตนเองขับมาด้วยความเร็วประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งยืนยันว่ามองไม่เห็นรถที่จอดเสียและรถที่ปิดกั้นอยู่โดยรู้ตัวอีกทีก็เกิดพุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรงแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้ขับขี่รถบรรทุกไว้

 

 

โดยนายอมรชัย ฯผู้ขับขี่รถบรรทุกอ้างว่ามองไม่เห็นรถที่จอดเสียรวมถึงรถคันอื่นๆที่จอดอยู่จึงเป็นเหตุให้เกิดพุ่งชนดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบปากคำนายสมพงษ์ ฯเพิ่มเติมอีกครั้งพร้อมจะเร่งทำการประสานญาติของผู้เสียชีวิตให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นจึงได้มอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป.

 

 

ขอบคุณทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พลเมืองดี  รถชน  ช่วยเหลือ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ