"ณัฏฐพล" แจงยิบ หวั่น ปชช.สับสน ยัน ไม่เคยกังวลพวกขู่ยุบสภา ไม่แคร์ ปชป. ลั่น สามารถตั้งรัฐบาลได้!!

(30 พฤษภาฯ) ปรากฎบทความที่น่าสนใจยิ่ง บน เฟซบุ๊ก Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ซึ่งเป็นของ 'นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ' รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยนื้อหาดังกล่าวมีดังนี้

 


 

"เมื่อวานที่ทางผมได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการข่าวเนชั่นทันข่าว ผมต้องขอขอบคุณรายการที่โทรมาสัมภาษณ์ และเพจข่าวต่างๆ ได้มีการนำไปเผยแพร่บทสัมภาษณ์นั้นออกไป แต่การพาดหัวข่าวในบางเพจ อาจทำเพื่อดึงความสนใจของประชาชนชนและผู้อ่านนั้น อาจสร้างความสับสนต่อสังคมและสื่อสารไปในทางลบ

 

“ณัฏฐพล” เผยไม่กังวลเสถียรภาพ รบ.ขู่ ยุบสภาฯ อยู่ที่ดุลพินิจนายกฯ หากจำเป็น” "พรรคร่วมหนาว!'ณัฏฐพล'ลั่นโหวตเลือก'บิ๊กตู่'ก่อนแบ่งเค้กทีหลัง หากจำเป็นยุบ""ขู่ยุบสภา “พลังประชารัฐ” ไม่แคร์ ปชป. ยันตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยได้" "พปชร. ขู่นายกฯยุบสภา ลุยรัฐบาลเสียงข้างน้อยหาก ปชป. เล่นตัว"

 


ที่ผมให้สัมภาษณ์และตอบคำถามพิธีกรมีใจความหลักดังนี้นะครับ

1. เราผ่านขั้นตอนการเลือกประธานสภามาเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกนายกรัฐมนตรี

2. พรรคพลังประชารัฐไปเชิญและเราให้เกียรติทุกพรรคการเมืองที่เราไปเชิญมาร่วมบริหารรัฐบาล ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการปรึกษาหารือกัน เพราะแต่ละพรรคก็มีความประสงค์จะผลักดันนโยบายที่เคยให้ไว้ต่อประชาชน

 

3. ผมมั่นใจว่าน่าจะมีการปรึกษาหารือและแนวทางทำงานร่วมกันได้ก่อนการเลือกนายกรัฐมนตรี

4. โดยที่คุณสันติสุขได้ถามช่วงท้ายรายการ ถึงสถานการณ์ที่เลวร้าย หากหาแนวทางทำงานกันไม่ลงตัว แม้ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว และนายกรัฐมนตรีตัดสินใจยุบสภา เป็นไปได้ไหมครับ ผมตอบว่า “ผมไม่อยากให้สถานการณ์ไปถึงจุดตรงนั้น เพราะประชาชนได้มาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งอย่างท่วมท้น ไม่อยากให้การเดินไปข้างหน้าสะดุด แต่หากเป็นความจำเป็นก็เป็นดุลยพินิจของท่านนายกรัฐมนตรี”

 

ลองดูและฟังจากคลิปนะครับ อยากฝากทางพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านครับ เรามาร่วมทำงานกันแบบสร้างสรรค์กันนะครับ ขออย่าทำให้สังคมสับสนหรือสื่อไปในทางลบเลย ประเทศกำลังเดินไปข้างหน้าและหวังว่าเราจะมาร่วมกันทำให้ประเทศไทยกลับมาสงบสุขและเจริญรุ่งเรืองกันครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผลประโยชน์ชาติเป็นสำคัญ!! "ไพศาล" ชี้ทางออกการเมือง ต้องตระหนักถึงปากท้อง ปชช. ชูฮก "สนธิรัตน์" มีความเป็นมืออาชีพในเรื่องนี้!!

นิพิฏฐ์โพสต์อย่าดูถูกส.ส. อย่าโกรธผู้แทนหญิงเรียกอีกฝ่ายว่า E

พ่อส.ส.พลังประชารัฐตอบเมื่อลูกสาวโดนสาวกอนค.รุมด่าปมช่อ

เปิดเบื้องหลัง!! ประชุมปชป.ล่มเลื่อนไม่มีกำหนด เพราะ?!


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลือกตั้ง62  พรรคพลังประชารัฐ  จัดตั้งรัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ