ใครมีลูกน้อย อย่าปล่อยให้คลาดสายตา พลาดไปเสี้ยววินาที อาจต้องเสียใจไปตลอดชีวิต(คลิป)

   คราวหน้าคราวหลังอาจจะไม่โชคดีเเบบนี้เเล้วก็เป็นได้ กับเหตุการณ์อันสุดระทึกขวัญ อุทาหรณ์เตือนใจคนเป็นพ่อ เป็นเเม่  เกิดขึ้นภายในซอยเเห่งหนึ่ง ที่ก็มีรถยนต์ ขับขี่สัญจรไปมาตามปกติ เเต่เเล้วเกิดเหตุไม่คาดคิด  เมื่อหนูน้อยรายหนึ่ง วิ่งเล่นออกมาด้วยความรวดเร็วจากบริเวณประตูหน้าบ้าน  ต้องขอขอบคุณพี่เสื้อน้ำเงิน ยกให้เป็นฮีโร่ เลย(คลิป)

ลูกหลานวัยกำลังซน พยายามอย่าให้คลาดสายตานะ  บทเรียนมีมาเยอะ ล่าสุดก็ที่โดนสิบล้อทับ โชคดีไม่ได้มีบ่อยๆนะ เกือบเป็นเหตุสลดเลยนะถ้าไอ้หนุ่มในคลิปปฏิกริยาไม่ไวพอ พลาดไปเสี้ยววินาที อาจจะต้องเสียใจไปทั้งชีวิต 

 

 

ในคลิปจากกล้องวงจรปิด จู่ๆก็มีหนูน้อยวิ่งออกมาจากบ้าน ด้วยความเร็ว เหมือนพยายามจะวิ่งข้ามถนน  ช่วงจังหวะเดียวกับ ที่มีรถขับมาพอดี  โชคดีของหนูน้อยที่ พี่ผู้ชายเสื้อน้ำเงิน ที่คาดว่าน่ามองเห็นจังหวะที่เด็กวิ่งออกมาพอดี  ประกอบกับปฏิกิริยาอันรวดเร็ว ฉับไว จัดการ วิ่งกระโจนออกมาคว้าตัวหนูน้อย อุ้มเอาไว้ได้อย่างทันเวลา มิเช่นนั้นโดนรถเก๋งชนเเน่ๆ

 

   คอมเม้นต์ความคิดเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์ กับคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว หนูน้อยรอดมาได้หวุดหวิด เสี้ยววินาที

 

 

แล้วพอเอาเชือกมาผูกเด็ก ก็ด่าพ่อแม่ว่าทารุณเด็ก ...ทั้งที่ไว้ป้องกันเด็กวิ่งออกนอกบ้านทีเผลอ โดยเฉพาะบ้านตึกแถวที่เป็นร้านค้า ต้องเปิดหน้าร้าน จะเอาเด็กไว้ในคอกก็ได้แค่เวลาสั้นๆ จะไว้ในห้องนอนก็ไม่ได้เพราะต้องค้าขายอีก ใส่เป้สะพายพ่อแม่ก็หลังหักก่อนพอดี อุ้มเด็กตลอดก็ไม่ได้ เดี๋ยวเด็กไม่มีพัฒนาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงไปอีก.....

 


จะห้ามเด็กก็ไม่ได้ นี่มันวัยซนของเขา
ที่ทำได้คือการป้องกัน ซึ่งก็ย้อนกลับมาที่การผูกเด็กไว้กับที่ ในช่วงเวลาที่คนดูแลติดภาระเฉพาะหน้า และเอาออกเมื่ออยู่ในสถานที่ปลอดภัย เช่นในห้อง ในบ้านที่ประตูมิดชิด

 

พอใส่เป้จูงเด็ก หรือสายรัดข้อมือผู้ใหญ่-เด็ก เวลาพาออกไปเที่ยว ก็หาว่าเลี้ยงลูกเหมือนเลี้ยงหมา ใส่สายจูงเหมือนกันเลย แม่งงงง
คืองงนะ ทำอะไรก็ด่า สรุป ต้องเลือกเอาทางที่เด็กจะปลอดภัยที่สุดก็แล้วกัน เห้ออออ

 


เราเคยเห็นเด็กแถวบ้าน วัยหัดเดินนี่แหละ วิ่งออกมาจากบ้าน ปู่แก่แล้ว วิ่งตามไม่ทัน เกือบโดนรถเข็นในซอยชนเอา ดีนะที่คนที่รู้จักกันคว้าไว้ได้ก่อนโดนรถเข็นทับ แต่นั้นมา ก็นั่นแหละ ไม่อยู่คอก ก็เชือกผูกไว้เวลา ผู้ใหญ่ติดพันลูกค้า

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

Red Skull Racing

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วิ่งเล่น  อย่าคลาดสายตา  พ่อเเม่  ผู้ปกครอง  อุทาหรณ์  การเลี้ยงลูก  หนูน้อย  เด็ก  รถยนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ