อากาศร้อนจัด ทำพื้นกระเบื้องระเบิดแตกร้าวกว่า 100 แผ่น

ช่วงนี้อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อยจนอาจจะทำให้ใครบางคนป่วยได้ แต่ที่ทุกคนคงสัมผัสได้เลยคือตอนนี้ร้อนมากๆจนบางที่ทะลุถึง 40 องศา คือร้อนมากๆ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด อ่างทอง กระเบื้องห้องโสตโรงเรียนดัง ระเบิดแตกร้าวกว่า 100 แผ่น ขณะประชุมผู้ปกครอง คาดเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดปิดห้องมาหลายวัน บวกกับความเย็นที่เปิดแอร์ 

เมื่อวานนี้ ( 28 พ.ค.) ที่บริเวณห้องโสตทัศนูปกรณ์ โรงเรียนโพธิ์ทอง “จินดามณี “อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดกระเบื้องขนาด 12 นิ้ว ที่ทางโรงเรียนปูไว้ที่พื้นห้อง ได้เกิดการแตกร้าว กระจายเป็นวงกว้างกว่า 100 แผ่น โดยไม่ทราบสาเหตุ 

ด้านนางสาวอาภาพร วรรณสุนธยา ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์ทอง “จินดามณี “เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ทำการประชุมผู้ปกครอง และนักเรียน ที่ห้องโสตทัศนูปกรณ์ กระเบื้องพื้นห้องได้เกิดการลั่นระเบิดแตกร้าวขึ้น ทามกลางสายตาของผู้ปกครอง จึงได้รีบย้ายออก เพื่อความปลอดภัย พร้อมได้แจ้งช่างของทางโรงเรียน เข้าทำการตรวจสอบ 


เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุที่ทำให้แผ่นกระเบื้อง ระเบิดแตกร้าวออกมาเป็นจำนวนมากนั้น น่าเกิดจาก สภาพอากาศที่ร้อนจัด และทางโรงเรียนได้ปิดห้องดังกล่าวมาหลายวันแล้ว และในวันนี้ทางโรงเรียนได้ทำการเปิดแอร์ภายในห้อง พร้อมทำการประชุมผู้ปกครอง สุดท้ายกระเบื้องก็แตกร้าวโก่งตัวขึ้น และแตกในที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้แจ้งไปยังโยธาจังหวัด เพื่อเข้าทำการตรวจสอบหาความชัดเจน และความปลอดภัย ของกระเบื้องห้องโสตทัศนูปกรณ์ แตกร้าวเป็นจำนวนมาก ต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ว่อนภาพรับน้อง เทคโนฯดังย่านฝั่งธน

ขนส่งฯ ร่วมกับ ตำรวจ แถลงย้ำเชื่อมระบบใบสั่งจราจร

สภาพคลองลาดพร้าว มีขยะหลากชนิด ทั้งตู้เย็น เตียงนอน โซฟา

สอบหนุ่มวัย25 หลังพา ด.ญ.วัย14 หายนาน 3 เดือน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อากาศร้อนจัด  กระเบื้อง  ระเบิด  โรงเรียน  อ่างทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ