สาวน้อยวัย15 สู้ชีวิตรับจ้างตัดอ้อยเเบ่งเบาภาระครอบครัว

ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.อานันตยา จันทร์สุข หรือน้องจูน อายุ15ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี 

น้องจูนอยู่ที่บ้านกับแม่เพียงสองคน พ่อไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่จูนเรียนอยู่ชั้น ป.4 พ่อรับจ้างรายวันแต่ต้องกลับบ้านทุก 3 เดือนมารับยาโรคเบาหวาน พ่อกับแม่จำเป็นต้องแยกกันทำงานเพราะนอกจากต้องส่งเสียลูกแล้วยังมีภาระหนี้สินอีกจำนวนหนึ่งด้วย


จูนมีพี่สาวหนึ่งคน ปีที่แล้วหลังเรียนจบชั้นปวช. พี่ตัดสินใจหยุดเรียนและออกไปทำงาน เพราะเห็นว่าหากเรียนพร้อมกันทั้งพี่น้อง พ่อแม่อาจส่งเสียไม่ไหว วันหยุดจูนจะออกไปช่วยแม่ทำงานจะได้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทาง งานรับจ้างที่ทำได้เปลี่ยนไปตามฤดูกาลเก็บเกี่ยวพืชผลต่างๆ ได้ค่าจ้างวันละประมาณ 200 – 300 บาท ส่วนในฤดูทำนา ครอบครัวของจูนจะได้กลับมารวมตัวช่วยกันทำงานด้วย

จูนตั้งใจว่าจะใช้การศึกษาเปลี่ยนชีวิต โดยหวังว่าหากตั้งใจเรียนจะมีโอกาสได้งานทำที่ดี ความฝันของจูนคือการได้ประกอบอาชีพแพทย์ แม้รู้ว่าตัวเองแทบไม่มีโอกาสไปต่อ เพราะแม่อาจส่งเสียให้เรียนได้ถึงชั้น ม.6 เท่านั้น แต่จูนก็ขอโอกาสสู้เพื่อความฝันนี้ เพราะจิตใจของนักสู้ที่มีเป้าหมายไม่เคยยอมแพ้ให้กับความลำบาก!

 

สนับสนุนทุนการศึกษาให้จูนได้ที่ ชื่อบัญชี น.ส.อานันตยา จันทร์สุข ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองหาน เลขที่บัญชี 677 – 8 – 56738 – 4

 

ขอบคุณที่มารายการสานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน ใจมีฝัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ซื้อรถโดยใช้ชื่อคนอื่น ระวังให้ดี อาจโดนโกงได้

หนุ่มโพสต์รูป โชว์อาบน้ำประปาสีน้ำตาลเข้ม

ลูกสาวลุง 500 บาท ขอชดใช้ค่าเสียหาย

นักโทษชาย แต่งชุดผู้ป่วยหนีออกจากรพ. ก่อนชิงมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านหลบหนี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กกตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ