พลเอกเปรม ไม่ใส่สายออกซิเจน วันงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

จากกรณีที่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ของเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัย 98 ปี นายทหารประจำบ้านสี่เสาเทเวศร์ได้นำ พล.อ.เปรมส่ง โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อรักษาอาการด่วน แต่ในเวลาประมาณ 09.00 น. พลเอกเปรมก็ถึงอสัญกรรมอย่างสงบ ทั้งนี้ภารกิจสุดท้ายของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ก็คือ การถวายน้ำอภิเษก ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 นับว่าท่านได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แล้ว 

 

 

พลเอกเปรม ท่านมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง เป็นที่ทราบกันดีที่หลายคนคงเคยได้เห็นตามสื่อต่างๆ เวลาท่านจะออกไปปฏิบัติภารกิจ จะมีสายน้ำเกลือมาด้วยเสมอ แต่ท่านก็ยังทำหน้าที่ทดแทนคุณแผ่นดินจนวินาทีสุดท้าย ทั้งนี้ทางผู้ใช้เฟสบุ๊ค ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า

 

 

สังเกตให้ดี วันเลือกตั้งที่เพิ่งผ่านมา 2 เดือน ป๋าใส่สายออกซิเจน หลังจากนั้น เวลาออกข่าวก็เห็นใส่สายออกซิเจนบ่อยๆ คงจะเหนื่อย หายใจไม่ทัน เนื่องจากระบบหัวใจและปอด น่าจะอ่อนล้าเต็มที จึงต้องเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในอากาศที่หายใจเข้าไป

วันงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ป๋าไม่ใส่สายออกซิเจน แต่สังเกตดูดีๆ วันงาน ป๋าจับข้อมือแขนนายทหารที่ยื่นแขนให้ป๋าจับขณะยืน ป๋าจับแน่นมาก ลองถามคนที่เคยหายใจไม่ออก หายใจแล้วไม่อิ่ม หายใจได้ไม่เต็มปอด เช่น คนที่เป็นหอบหืด เป็นโรคหัวใจ คนที่เป็นถุงลมโป่งพอง ลองถามเขาดูว่า เมื่อเขาต้องการออกซิเจน เมื่อเขาต้องการยาพ่นหอบ รู้สึกทรมานแค่ไหน แค่พูดก็เหนื่อยแล้ว ป๋ายังอดทน ที่จะยืนต่อหน้าพระพักตร์ โดยไม่ใส่สายออกซิเจนให้พะรุงพะรังกับเครื่องราชอิสริยาภรณ์เครื่องแบบชุดพระราชทาน

 

 

ลองไปดูในคลิปวันงานนะครับ ขณะป๋าพูดกล่าวถวาย ป๋ายืนเกร็ง พูดไปหายใจไม่ทัน ต้องหายใจแบบยกไหล่ขึ้นโยกตัว ผมเป็นหมอ ดูอาการก็รู้ ป๋าหายใจไม่ออก ยื่นถวายน้ำมงคลมือสั่นมาก ถือภาชนะใส่น้ำมงคลแทบไม่ไหว พอกล่าวเสร็จ แทบจะทรุด เดินถอยหลังก็ไม่ได้ ทหารที่ดูแล ต้องพยุงดันด้านหลังไว้ เพื่อไม่ให้ล้ม

 

 


ความชราของป๋า เป็นธรรมดาที่ระบบหัวใจและปอด อ่อนล้าเต็มที แต่ป๋ายังแข็งใจที่จะยืน ไม่ใส่สายออกซิเจน สมเกียรติชายชาติทหารขุนพลคู่บัลลังก์ ฝ่ายการเมืองที่จ้องจะล้มล้างสถาบัน มันเกลียดป๋ามาก เพราะอะไร ก็เพราะป๋าเป็นโล่ห์กำบังปกป้องสถาบัน พอพวกมันทำอะไรไม่ได้ ก็ด่าว่า สร้างข่าวปั้นเรื่องเสียๆหายๆ คนที่หลงเชื่อข้อมูล มีสติคิดสักนิด ถ้าป๋าเป็นคนไม่ดี ป๋าไม่มีความสามารถ ป๋าจะได้รับใช้พระมหากษัตริย์อย่างใกล้ชิดได้หรือไม่ ตำแหน่งประธานองคมนตรี ใครแต่งตั้ง

 

ยกตัวอย่าง หากคุณเป็นเจ้าของบริษัท คุณจะแต่งตั้งคนเลวมาเป็นเลขา มาเป็นที่ปรึกษาหรือไม่ ด่าป๋ากระทบชิ่งเพื่อด่าสถาบันก็เท่านั้น คิดใหม่นะครับสำหรับคนที่ยังจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ ส่วนพวกที่จงเกลียดจงชังกษัตริย์และป๋าเปรม อย่าเก็บกด ระบายมันออกมาครับ โพสต์ถึงความอัดอั้นในใจให้เต็มที่ ว่าเกลียดกษัตริย์และป๋าเปรมเพราะอะไร ผมจะแคปไว้ แล้วส่งเข้าเพจของ ผบ.ทบ.

เด็กรุ่นใหม่ จำไว้นะลูก  คณะราษฎร์ คือ เมล็ดพันธุ์ชั่วร้ายของประเทศไทย มันคือพวกนักเรียนทุนในหลวง ที่เนรคุณชาติ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค นายสัตวแพทย์ กิตติภัต หังสพฤกษ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  พลเอกเปรม ติณสูลานนท์  เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ