ชีวิต นายอู๊ด ชายอ้างเป็นปลัด มักมีปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่บ่อยครั้ง

จากกรณีหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุ บริเวณ แยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากนั้นได้มีชาย แต่งตัวคล้ายข้าราชการ โดยอ้างตัวว่าเป็นปลัด ยืนชี้หน้าด่าท่ออาสาสมัครกู้ภัย 

 

 

ก่อนมาพบว่าข้าราชการคนดังกล่าว เป็นข้าราชการสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ชื่อ นายนันทภพ ฉายดิลก เป็นเจ้าหน้าที่นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการสังกัดสำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา โดยนายนันทภพ ฉายดิลก หรือ (อู๊ด) ได้เล่าว่า วันเกิดหตุตนเห็นรถของประชาชนจอดติดกันจำนวนมาก

 

 

ตนจึงลงมาดูพบว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน ตนจึงตัดสินใจตักเตือนการทำงานของกู้ภัย ที่ทำให้การจราจรเกิดติดขัด โดยสิ่งที่ทำนั้นทำในฐานะพลเมืองดี ตนไม่ใช่ปลัดและไม่เคยกล่าวอ้าง พร้อมยกมือสาบานขอให้ชีวิตพินาศ

 

 


ล่าสุดเพื่อนร่วมงานของ นายนันทภพ ได้เผยว่า ปกติแล้วนายนันทภพ ไม่ใช่คนที่ชอบดื่มสุรา แต่มีนิสัยพูดจาโผงผาง และอารมณ์ร้อนบ้างเป็นบางครั้งมักมีปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่บ่อยครั้ง มีลักษณะมีความผิดปกติทางจิต เพื่อนร่วมงานระบุเคยพบเห็นบางครั้งปิดห้องนั่งสวดมนต์เพียงลำพัง บางครั้งช่วงหลังเลิกงานนายอู๊ด จะมายืนอยู่บริเวณทางแยกเข้า อบจ.นม. ริมถนนกำหงสงคราม ทำหน้าที่เป็นจราจร

 

 

คอยโบกยานพาหนะที่สัญจรผ่านไปมา เคยถูกว่ากล่าวตักเตือน ถูกคำสั่งลงโทษตามระเบียบข้าราชการหลายครั้ง ตั้งแต่ให้ย้ายสถานที่ทำงาน ถูกตั้งกรรมการสอบสวนและตัดเงินประจำตำแหน่ง ซึ่งนายอู๊ด เคยยื่นใบลาออกแต่ถูกเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้ได้ร้องขอให้ผู้บังคับบัญชายื้อไม่ให้ลาออก มิเช่นนั้นจะต้องรับผิดชอบหนี้ที่กู้ไว้กับสถาบันการเงินนับล้านบาท

 

 

อีกทั้งนายอู๊ด ยังมีปัญหาครอบครัว ผู้เป็นภรรยารับราชการเป็นครูผู้สอนโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ได้เขียนจดหมายมาบอกเล่าให้ผู้บังคับบัญชาช่วยเหลือ พฤติการณ์ทั้งหมดเพื่อนร่วมงานต่างทราบดี ไม่มีใครคิดจะเอาเรื่องเอาราว จนกระทั่งไปก่อเหตุดังกล่าวตามที่เห็นในโลกโซเชียลในขณะนี้.

 

 

ขอบคุณ : โซเชียล เน็ตเวิร์ค

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กู้ภัย  ชายกร่าง  ประวัติ  ด่าทอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ