หัวหน้าชายอ้างเป็นปลัดชี้แจง ลูกน้องผมเป็นคนดี อาจมึนยาชูกำลัง

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมาโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Thanit Ukiattiphakon” โดยภายในคลิปปรากฎภาพชายสวมใส่เครื่องแบบข้าราชการพร้อมอ้างเป็นปลัดกำลังยื่นตะโกนต่อว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานโคราช ขณะช่วยผู้บาดเจ็บริมถนน จนเป็นข่าวโด่งดัง จนทำให้ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ต้องออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าชายคนดังกล่าวนั้นเป็นข้าราชการจริง แต่มีตำแหน่งเป็น เพียงเจ้าหน้าที่นักจัดการงานทั่วไป ชื่อ นายนันทภพ พร้อมทั้งขอโทษหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานจังหวัดนครราชสีมาขณะนี้กำลังสอบสวนความผิดทางวินัยอยู่คาดจะรู้ในอีก 10 วัน

 

ในส่วนของนายนันทภพ ฉายดิลก ชายสวมชุดสีกากีที่ปรากฏในคลิปก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อว่าเหตุการณ์ในวันนั้นตนเพียงแค่ต้องการเข้าไปตักเตือนการทำงานของกู้ภัยเท่านั้น เพื่อไม่ให้รถติดขัด ซึ่งสิ่งที่ตนทำคิดเพียงว่าทำไปในฐานะพลเมืองดีเท่านั้น ทั้งนี้นายนันทภพ ยังกล่าวอีกว่าตนไม่ได้กล่าวอ้างว่าตนเองนั้นเป็นปลัด พร้อมสาบานให้ชีวิตพินาศ นอกจากนี้เหตุที่อารมณ์ร้อนในวันนั้นเป็นเพราะพึ่งหย่าร้างกับภรรยาจึงทำให้เกิดความเครียดบวกกับเหตุการณ์ในขณะนั้นจึงกลายเป็นภาพอย่างที่ปรากฎในคลิป นอกจากนี้นายศุภกิจ พรหมลา หัวหน้างานและเพื่อนร่วมงานของนายนันทภพ ยังยืนยันว่า นายนันทภพ นั้นเป็นคนดีไม่เคยมีปัญหากับใครเพียงแต่เป็นคนพูดจาเสียงดังตามประสาผู้ชาย และอาการดังกล่าวอาจเป็นเพราะเพื่อนดื่มยาชูกำลังเกินปริมาณเข้าไป

 

  

หลังจากนายนันทภพ ฉายดิลก ให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Thanit Ukiattiphakon ระบุว่า...โผล่ออกมาแล้วครับ ให้สัมภาษณ์กับทีวีรายการทุบโต๊ะข่าวกล้าพูดมาได้ไงว่าไม่ได้อ้างว่าเป็นปลัดพูดกับทีวีว่าผมหวังดีผมเป็นพลเมืองดีพยานผมมีน่ะครับ หลายคนได้ยินเหมือนกันหมดจ้าอีพ่อพลเมืองดี พูดสาบานกับย่าโมด้วยว่าหวังดีเป็นพลเมืองดีอย่าเลยตายฟรีเปล่าๆผมไม่ได้เมา ผมดื่มเครื่องดื่มชูกำลังไม่ได้ดื่มเหล้าก็ตามนั้นครับ มาพูดกันต่อหน้าดีกว่า ลูกผู้ชายพอไหมครับผมมีอีกเรื่องของชายคนนี้ ที่เกินกว่าคำว่ามนุษย์เขาจะทำกันพูดได้แค่ว่าเลวครับแหม ปกป้องกันจัง ลูกน้องผมเป็นคนดี เป็นคนขยันเลิกงานก็ไปขับแท็กซี่ผมนี่อย่างชอบเลยครับน้องๆคนแบบนี้ เจอกันต่อหน้าเดี๊ยวรู้เรื่องตอนแรกก็สงสารตอนนี้เริ่มหมันไส้แล้วอะ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Thanit Ukiattiphakon

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

องค์การอนามัยโลก ประกาศให้ การหมดไฟทำงาน เป็นโรคทางการแล้ว

ขนส่งฯยอมรับ ยังไม่มีมาตรฐานค่าโดยสาร ตุ๊กตุ๊ก วอนอย่าเก็บแพงเพราะภาพลักษณ์ของประเทศ

ชีวิต นายอู๊ด ชายอ้างเป็นปลัด มักมีปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่บ่อยครั้ง

ชายอ้างเป็นปลัด ยกมือขอโทษ บอกทำไปเพราะหวังดี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงด่ากู้ภัย  ปลัดอำเภอ  กินยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ