สาวไทยพ่ายจีนขาดลอย 3 - 0 เซต ศึก VNL 2019

หลังจากที่ปิดฉากสนามแรกแบบไม่สู้ดีนัก ด้วยผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 เก็บ สามแต้ม จากการชนะ เยอรมนี  แพ้ อิตาลี และ โปแลนด์ ซึ่งสถิติที่น่าสนใจของนัดที่แล้วคือ ผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทีมไทยได้แก่ อัจฉราพร คงยศ 16 คะแนน ด้านโปแลนด์ผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดได้แก่ มัลวินา สมาเซ็ก ทำไปรวม 18 คะแนน

ล่าสุด การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 ที่สนามมาเก๊า ฟอรัม เขตบริหารพิเศษมาเก๊า วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 สัปดาห์ที่ 2 นัดที่ 4 ทีมชาติไทยยังถือว่าเจองานหินพอสมควรจึง พ่าย จีนไป 0-3 เซต นอกจากนี้ สาวไทยแข่งขันไป 3 นัด ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 13 ขณะที่ จีน ผลแพ้ชนะและคะแนนเท่าไทย แต่อยู่ในอันดับที่ 11

 


โดยแมตช์นี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีมไทย ตัดสินใจส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, วณิชยา หล่วงทองหลาง, ฑิชากร บุญเลิศ ตัวรับอิสระ สุพัตรา ไพโรจน์

 

 

ในขณะที่ หลางผิง เฮดโค้ชทีมชาติจีนส่งผู้เล่นอย่าง หลี่ หยิงหยิง, ติงเซีย, หยวน ซินเย่, กง เซียงหยู, จาง ฉางหนิง, เหยียนหนี่ ตัวรับอิสระ หลินลี่

 

 


เซตแรกดูท่าว่าจะไปได้สวย สาวไทยของเราสามารถแลกแต้มต่อแต้มได้อย่างสุดมันส์ แต่แล้วสาวไทยของเราก็ไม่สามารถเอาชนะทีมชาติจีนไปได้ จนสุดท้ายต้านไม่ไหวพ่ายไปในสกอร์ที่ค่อนข้างน่าเหลือเชื่อ

 

 


สรุปผลการแข่งขัน จีน ชนะ ไทย 3-0 เซต 25-21, 25-17, 25-9 ทีมชาติไทย ลงเล่น 4 นัด ชนะ 1 แพ้ 3 มี 3 คะแนน ส่วน จีน ชนะ 2 แพ้ 2 มี 6 คะแนน

 


สถิติที่น่าสนใจในเกมนี้คือชัชชุอร โมกศรี หัวเสาของไทย ทำไป 9 คะแนน รองลงมาเป็น ปลื้มจิตร์ ถินขาว ที่ 8 คะแนน ส่วนผู้เล่นที่ทำแต้มสูงสุดนัดนี้เป็น กง เซียงหยู ที่ 13 คะแนน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.30 น.

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก FIVB - International Volleyball Federation


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทีมนักตบลูกยางไทย  วอลเลย์บอลสาวไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ