สาวใจบุญควักเงิน ช่วยเด็กหญิงเรียนดี พ่อแม่แยกทาง อยู่กับยายตามลำพัง

เรียกได้ว่าการศึกษาถือเป็นสิ่งสำคัญของเด็กทุกคน เพราะความรู้ความสามารถจะนำพาให้มีอนาคตที่สดใสได้ แต่บางคนที่เกิดในฐานะยากจน ก็คิดไม่ตกในค่าใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์ จนต้องยอมไม่เรียนต่อก็มี เช่นเดียวกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก แขก เออิงค์เจ็ท ซึ่งเป็นผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือยายหลานคู่หนึ่งที่ไม่มีเงินสำหรับมอบตัว ทั้งที่เด็กหญิงสอบได้ที่ 1 

 

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ไม่ได้อยากโอ้อวดอะไรค่ะ แค่เพียงอยากบอกเล่าให้เพื่อนๆคนเป็นพ่อแม่ฟังและจะได้เอาไปบอกเล่าเพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้ลูกหลานเราฟังกันนะคะ วันนี้พาพี่พลอยไปมอบตัว พอดีพี่พลอยขาดเอกสารการมอบตัวอยู่1อย่างจึงต้องมาให้ ผอ. เซ็นต์รับรองให้ เลยมานั่งรอพบ ผอ.ที่หน้าห้อง เจอสองยายหลานนั่งกุมมือกันหน้าเศร้าๆ ทีแรกก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงมาพบ ผอ. ด้วยเหตุผลเหมือนๆกับเรา 

 

 

 

สักพักแอบได้ยินคนนั่งข้างๆถามเด็กว่า อิหล่า ติดหยังคือได้มาหา ผอ. นางตอบว่า หนูบ่มีเงินมอบตัวจ้าจะมาขอผ่อนผันเพิ่นไว้ก่อน เราได้ฟังแล้วกะสะอึก นิ่งไปพักนึง แอบเห็นนางกระซิบกันกะยายแบบหน้าเศร้าๆพยายามที่จะไม่คิดรัยแล้วแต่มันก็คิดยุนั่นแระ จึงเรียกยายมาถาม ยายพ่อแม่เด็กน้อยไปไส เขาเลิกกันตั้งแต่นางนี่ได้3เดือนจ้า ฉันเลี้ยงมาคนเดียวผัวฉันตายแล้ว แล้วยายทำงานหยัง รับจ้างทั่วไป ได้วันละ 300 บาท แต่กะบ่ได้ทุกมื้อดอกจ้า คิดๆๆๆๆวนในหัว หันมองหน้าเด็กน้อยมันคือเป็นซื่อๆเป็นตะลุโตนแท้ 

 

 

 


อ้อ ลืมบอกนางสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่นี่ได้ที่1ด้วยนะใบ ปพ. เกรด 3.87 สะออนคัก #วิญญานนักบุญเข้าสิงหยิบเงินให้นาง 2000 บาท เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อเพิ่นสิหมดเวลาก่อน นางดีใจหลายรีบยกมือไหว้บอกยายว่าแม่ถ่ายุนี่เด้อ รีบวิ่งไปห้องการเงิน สักพักนางเดินกลับมาพร้อมด้วยกระเป๋าและชุดพละด้วยสีหน้าอิ่มเอิบ 

 

 

 

ดูรู้เลยว่านางมีความสุขพร้อมกับเอาเงินทอนมาคืน 340 บาท ยินดีด้วยนะลูกตั้งใจเรียนนะจะได้เลี้ยงดูยายต่อไป นี่คือคำพูดที่บอกนางก่อนกลับ พร้อมกับน้ำตาปนรอยยิ้มของยาย ยายหลานทั้งกราบทั้งไหว้เรา นี่ละน้อ คนมีโอกาสกะขาดเงิน คนมีพร้อมกะขาดโอกาส โลกมนุษย์ขี้เหม็นนิ

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนต่างเข้ามาชื่นชมในความใจบุญของหญิงสาวคนนี้ และมีหลายคนก็สงสัยว่าโรงเรียนเก็บค่าธรรมเนียมเกินจริงหรือไม่ ซึ่งในเวลาต่อมาทางโรงเรียนจึงได้โพสต์แถลงว่า ไม่มีการคิดเกินจริงและการช่วยเหลือนี้ก็เป็นจริงไม่ได้สร้างเรื่องแต่อย่างใด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวใจบุญ  ช่วยเด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ