ถวายน้ำอภิเษก ภารกิจสุดท้ายของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์

จากกรณีที่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ของเมื่อช่วงเช้าของวันที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัย ๙๘ ปี นายทหารประจำบ้านสี่เสาเทเวศร์ได้นำ พล.อ.เปรมส่ง โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อรักษาอาการด่วน แต่ในเวลาประมาณ ๐๙.๐๐ น. พลเอกเปรมก็ถึงอสัญกรรมอย่างสงบ

 

 

ทั้งนี้ภารกิจสุดท้ายของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ก็คือ การถวายน้ำอภิเษก ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ นับว่าท่านได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แล้ว

 

ทางเพจ โบราณนานมา ได้เผยแพร่คลิป ขณะพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้ถวายน้ำอภิเษก แด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจสุดท้าย โดยระบุข้อความว่า

 

 

ถวายน้ำอภิเษก ภารกิจสุดท้ายที่ พลเอก เปรม พยายามทำให้ดีที่สุด

นายทหารคนสนิท พลเอก เปรม เล่าถึงภารกิจสุดท้ายที่ประธานองคมนตรี ๒ แผ่นดินพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

พลเอก พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดเผยหนึ่งภารกิจในช่วงสุดท้ายที่ประธานองคมนตรี ๒ แผ่นดิน ตั้งใจทำอย่างเต็มกำลังแม้ร่างกายจะอายุ ๙๘ ย่าง ๙๙ ปี

พลเอก พิศณุ เล่าว่ามีหลายคำพูดของ พล.อ.เปรม ที่ได้เปรย ๆ ออกมา แต่ไม่รู้ว่านั่นจะเป็น การส่งสัญญาณว่า ป๋าท่านจะจากลาไป

 

ทั้งนี้ก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พลเอก เปรม ท่านพยายามดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ฟิตร่างกายให้แข็งแรงที่สุด มีการเตรียมตัวและซ้อมหน้าที่ของท่านในการถวายน้ำอภิเษก ที่ผ่านมา ท่านทำงาน ถวายงาน ในการทำงานให้ชาติบ้านเมือง มาตลอด

ท่านต้องการจะทำหน้าที่ถวายงาน หลักในพระราชพิธีฯ ให้เสร็จสิ้นด้วยดี ที่สุด เหมือนถวายงานครั้งสุดท้าย แล้ว ท่านก็จากไป

พลเอก พิศณุ กล่าว

 


พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี อดีตรัฐบุรุษ อดีตที่ปรึกษาและกรรมการในคณะอำนวยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อดีตผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ ๑๖ ดำรงตำแหน่ง ๓ สมัย ระหว่างปี ๒๕๒๓-๒๕๓๑

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ โบราณนานมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พลเอกเปรม ติณสูลานนท์  พระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ถวายน้ำ  ในหลวงร.10 

ติดตามข่าวอื่นๆ