หนุ่มน้อยอดข้าวกลางวันตลอดการศึกษา เพื่อเป็นค่ารถกลับบ้าน

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมมากในโลกโซเชียล เพราะหนุ่มน้อยคนนี้ชีวิตชั่งลำบากเหลือเกิน แต่ก็ต้องนับถือเพราะถือว่าความคิดนั้นโตกว่าตัวซะอีก จากเรื่องราวที่ได้ถูกโพสต์ออกสู่โลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าช่วยเหลือแบบไม่มีเงื่อนไขใดๆ
 

 

ซึ่งจากเฟชบุ๊ก "Thanunya Supasri" ได้ออกมาดพสต์ภาพพร้อมข้อความเอาไว้ว่า "ครูขอโทษโอ.นะครับ ที่ครูไม่รู้เลยว่ามีนักเรียนของครูลำบากขนาดนี้ อดข้าวกลางวันมาตลอดปีการศึกษาที่แล้วเพื่อประหยัดเงินค่ารถ โอ…เด็กชายจิณณทัต ดอกดิน เป็นนักเรียนม.3 ที่โอ๋ประจำชั้น พ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่ 11 เดือน ต้องอยู่กับย่า

 

 

ตอนนี้กำลังลำบากไม่มีค่าเทอม ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่ค่าอาหารกลางวัน


 

สิ่งที่ครูจะช่วยได้ตอนนี้ มากที่สุดก็ให้ขึ้นมาทานข้าวกลางวันกับครูทุกวัน เพื่อให้ท้องอิ่ม  ใครที่อยากช่วยเหลือค่าเทอม หรือ ช่วยอื่นๆของเด็ก แจ้งมาได้นะคะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือเด็ก ให้โทรเข้ามาที่ รร.อ่างศิลาพิทยาคมแล้วแจ้งชื่อให้ทุนนักเรียนชื่อ ด.ช.จิณณทัต ดอกดิน ได้เลยคะ เพราะ รร.จะออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านด้วยคะ บุญไม่ต้องไปทำที่วัด…ช่วยเด็กคนนึงคงได้บุญมากมาย"

 

 

ใครที่อยากช่วยเหลือค่าเทอม หรือ ช่วยอื่นๆของเด็ก แจ้งมาได้นะคะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือเด็ก ให้โทรเข้ามาที่ รร.อ่างศิลาพิทยาคมแล้วแจ้งชื่อให้ทุนนักเรียนชื่อ ด.ช.จิณณทัต ดอกดิน ได้เลยคะ เพราะ รร.จะออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านด้วยค่ะ

 

 

ขอบคุณ Thanunya Supasri


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มน้อย  ประหยัด  อดข้าว  คุณครู  เด็กนักเรียน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ