รอง ผบ.ตร. แถลงคืบคดีเมจิกสกิน ลั่น ดาราคนดังเตรียมโดนข้อหา ประชาชนรู้จักกันดี

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนคดีเมจิกสกิน ที่มีดารานักแสดง เน็ตไอดอล เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ได้คุณภาพจำนวนมาก แถลงความคืบหน้าและเตรียมเผาทำลายของกลางเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม อาทิ ยาลดความอ้วนแอบอ้างเป็นอาหารเสริมหลากหลายยี่ห้อ ,ผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมายที่ไม่มีการจดแจ้งเลขทะเบียน และไม่มีเลข อย.กำกับ รวมกว่า 120ตัน มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

 

จากผู้ต้องหาจำนวน 186 ราย ที่ยึดได้จากตลาดใหม่ดอนเมือง โดยจะทำลายของกลางในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ค.) เวลา10.00น. ณ ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

โดย รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า พนักงานสอบสวนร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง.ทำการอายัดทรัพย์ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือเมจิกสกินทั้งหมด จำนวน 4 ราย เป็นเงินรวมกว่า 19 ล้านบาท

 


หลังจากนี้จะเชิญผู้เสียหายเข้ามาชี้แจงและจะมีการเฉลี่ยทรัพย์คืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมด ส่วนกรณีดารานักแสดง เน็ตไอดอล ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ ในสัปดาห์หน้าน่าจะมีความชัดเจนในการตั้งข้อหา เพราะสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ได้ส่งข้อมูลมาให้แล้วโดยจะมีการออกหมายเรียกดารานักแสดงให้มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นข้อหาที่มีโทษหนักถึงจำคุก แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่ามีจำนวนกี่คน แต่ยืนยันว่าเป็นดาราคนดังที่ประชาชนรู้จัก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จับได้แล้ว ชายกระโดดเกาะรถ เผยเป็นป่วยทางจิต

รอง ผบ.ตร. แถลงคืบคดีเมจิกสกิน ลั่น ดาราคนดังเตรียมโดนข้อหา ประชาชนรู้จักกันดี

ผกก.ภูเก็ตเปิดหลักฐาน อาการนายดาบตร.ขี่มอไซค์

หัวหน้าของชายชุดสีกากี ที่ด่ากู้ภัย เคลื่อนไหว ลั่น อับอาย จะจัดการให้เข็ดหลาบ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แฉเมจิกสกิน  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ